Trang chủ Giải Trí Top 5 ví tiền điện tử phổ biến nhất tại Việt Nam

Top 5 ví tiền điện tử phổ biến nhất tại Việt Nam

Tác giả: Adminhenbimat
49 views

“Ví tiền điện tử” là một khái niệm mới, được sinh ra cùng với sự phát triển mạnh mẽ của tiền điện tử. Bài viết sau đây sẽ giải mã chi tiết về loại ví này, cùng những đặc điểm nổi bật và lợi ích của chúng. Không chỉ vậy, bài viết còn điểm qua top 5 ví tiền điện tử phổ biến nhất tại Việt Nam, để bạn có thêm thông tin tham khảo lựa chọn ứng dụng phù hợp.

Top 5 ví tiền điện tử phổ biến nhất tại Việt Nam

Ví tiền điện tử nóng và lạnh là như thế nào?

Để quản lý tiền điện tử, rất cần đến những nơi lưu trữ an toàn, do đó các loại ví điện tử ra đời. Chúng có thể là ứng dụng phần mềm hoặc một thiết bị phần cứng, được sử dụng để lưu trữ, chứa đựng các loại tài sản kỹ thuật số. Công dụng chính là: giao dịch gửi và nhận tiền, theo dõi lịch sử giao dịch, lưu trữ địa chỉ nơi chứa tiền trên blockchain hay chứng minh quyền sở hữu tiền điện tử…

Hiện nay các loại ví tiền điện tử thường được phân làm hai loại là ví nóng và ví lạnh. Ngay sau đây là một số thông tin tổng quan về hai loại ví này mà bạn nên biết khi sử dụng tiền điện tử.

Tổng quan về ví nóng

Ví nóng cho phép truy cập, theo dõi tài sản và thực hiện giao dịch ngay lập tức. Điều kiện cần và đủ là phải luôn được kết nối trực tiếp với internet. Loại ví này sẽ có ưu điểm là truy cập nhanh, mọi nơi mọi lúc và khá dễ dàng khi giao dịch.

Tổng quan về ví lạnh

“Ví lạnh” hay còn được gọi là ví cứng, được thiết kế trên một thiết bị cứng như USB. Muốn giao dịch, chủ sở hữu cần phải có thiết bị này. Ví này có chức năng mã hóa, bảo mật Private key cho các đồng tiền điện tử mà nó đang hỗ trợ. Loại ví lạnh có tính bảo mật cao, ví có chip là Secure Element giúp bảo vệ ví khỏi hacker hay các mã độc. Ví lạnh có giá từ 2 – 3.000.000đ/thiết bị, dễ bị thất lạc.

Top 5 ví tiền điện tử “hot” nhất tại Việt Nam

Trên thị trường có rất nhiều loại ví tiền điện tử, nhưng không phải loại nào cũng là nơi uy tín, an toàn để bạn gửi gắm tài sản của mình. Do đó, hãy tham khảo top 5 ví tiền điện tử hot nhất tại Việt Nam hiện nay để lựa chọn được ứng dụng phù hợp nhất với mình.

Trust Wallet – Ví nóng crypto tốt nhất cho mobile

Đây là một trong những loại ví nóng hỗ trợ lưu trữ coin và token từ 65 blockchain khác nhau. Ví tiền ảo Trust Wallet cho phép người dùng nhanh chóng thêm coin/token phổ biến vào ví.

Ngoài ra, nó cũng cho phép theo dõi biểu đồ thông tin giá cả của coin/token, và nhận thông báo trực tiếp qua điện thoại. Ví Trust Wallet được biết đến với khả năng hỗ trợ staking tiền điện tử với sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được tích hợp sẵn, mua coin bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM và hỗ trợ chuyển Bitcoin tiện lợi.

MetaMask – Ví nóng “hot” nhất cho Web3

MetaMask là ví nóng lưu trữ tiền ảo nổi tiếng với hơn 30 triệu người dùng mỗi tháng. Ví Meta còn là một trong những ví không giám sát đầu tiên, giúp người dùng tham gia vào thế giới của Web3 và DeF dễ dàng. Do đó, người dùng có thể sử dụng ví này để chơi nhiều game thể thao, game sòng bài trực tiếp, cá cược coin… rất dễ dàng.

MetaMask hoạt động tương thích trên nhiều thiết bị cả máy tính bàn và di động thông minh. Nó sẽ cho phép người dùng kết nối app, lưu trữ NFT trên một số blockchain khác nhau. Ví MetaMask rất dễ cài, không cần nhận dạng KYC và hỗ trợ hơn 450.000 loại tài sản tiền điện tử khác nhau.

Remitano – Ví tiền điện tử thân thuộc với Việt Nam

Remitano được coi là ví tiền ảo nổi nhất tại Việt Nam để giao dịch trên sàn Bitcoin. Ưu điểm nổi bật của ví này là khi muốn giao dịch mua bán coin, bạn có thể tạo ví và dùng tiền Việt để mua coin.

Các loại coin ví Remitano có thể mua và lưu trữ được tiêu biểu như Bitcoin, Bitcoin Cash, Tether, Ripple, Ethereum … Ví Remitano có khả năng giao dịch nhanh, giao diện dễ nhìn dễ dùng và an toàn cho người dùng.

Ledger Nano – Ví tiền ảo Pháp nổi danh toàn cầu

Ví Ledger Nano thuộc dòng ví lạnh, do một công ty tại Pháp nghiên cứu và phát triển. Hiện nay, Ledger là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất trên toàn cầu. Ví Ledger Nano có thể lưu trữ một số coin tiêu biểu như Bitcoin, Ethereum, Zcash, Dash, Ripple…

Sở hữu ưu điểm của dòng ví lạnh, Ledger có tính bảo mật cao, tương thích với nhiều loại tiền. Đặc biệt ví này còn có màn hình Oled sắc nét dễ theo dõi và sử dụng. Đồng thời khả năng sao lưu cũng như phục hồi dữ liệu của Ledger rất dễ dàng. Hiện có hai loại là Ledger Nano S Plus và Ledger Nano X, chúng đều được xếp hạng CC EAL 5+, hỗ trợ hơn 5.500 coin nhưng giá thành khá cao.

Trezor – Đối thủ truyền kỳ của Ledger Nano

Ví Trezor cũng thuộc dòng ví lạnh, do công ty SatoshiLabs phát hành tháng 8 năm 2014. Trezor là một trong các loại ví lạnh ra đời đầu tiên trên thế giới, suốt nhiều năm nó là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Ledger Nano.

Ví Trezor sẽ hỗ trợ nhiều loại coin, tiêu biểu như là Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dash Coin, Bitcoin Cash, Dogecoin, … Ngoài ra ví này còn có khả năng cài đặt dễ dàng, nhanh chóng cùng mật khẩu mã hóa mạnh, bảo mật tốt, sao lưu và khôi phục dữ liệu dễ dàng. Đặc biệt, Trezor còn có khả năng tích hợp với MetaMask để sử dụng DeFi.

Bài viết đang HOT

Bình luận nào bạn!