Trang chủ BlogsKiến thức xã hội Ứng tuyển làm BLV bóng đá ở đâu?

Ứng tuyển làm BLV bóng đá ở đâu?

Tác giả: Yên Nhi Trần
329 views

Ứng tuyển làm BLV bóng đá ở đâu là vấn đề mà nhiều người thắc mắc khi muốn tìm kiếm công việc này. Anh em nếu có niềm đam mê và kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực thể thao nên thử sức. Bài viết dưới đây của Hẹn Bí Mật sẽ hướng dẫn cách để bạn cách ứng tuyển trở thành bình luận viên bóng đá chi tiết.

Ứng tuyển làm BLV bóng đá ở đâu?

Bình luận viên bóng đá được chia thành nhiều loại hình khác nhau vì thế việc ứng tuyển cũng sẽ có điểm khác biệt. Cụ thể vị trí này được phần chia chi tiết như sau:

Vị trí bình luận viên đài truyền hình

Các bình luận viên mà bạn thường thấy trên đài truyền hình sẽ cần có kiến thức chuyên sâu về bóng đá. Họ thường ngồi trong cabin của nhà đài để theo dõi trận đấu và tường thuật cho người xem đầy đủ các dữ kiện, thông tin chuẩn xác nhất.

Công việc của những BLV truyền hình khá nhiều, không chỉ cần tường thuật trận đấu mà còn có viết bài để nhận định về trận này giống với một nhà báo. Ngoài ra nhà đài còn đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt, phỏng vấn trực tiếp các chuyên gia, khách mời.

Xem thêm:  Giải đáp câu hỏi nhà cái CF68 có game gì hot?

Vậy ứng tuyển làm BLV bóng đá ở đâu nếu muốn làm vị trí này? Thường các nhà đài nếu cần bổ sung sẽ đưa ra thông báo tuyển dụng. Anh em chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn, liên hệ đến số điện thoại hoặc gửi CV, đến trực tiếp đài nộp hồ sơ để dự tuyển.

Bình luận viên đài truyền hình có thể ứng tuyển bằng cách nộp hồ sơ trực tiếp

Làm bình luận viên cho các trang xem bóng đá trực tuyến

Trên mạng có khá nhiều trang xem bóng đá trực tuyến được cung cấp để đáp ứng nhu cầu của đông đảo fan hâm mộ. Người bình luận và tường thuật trong các trận bóng tại đây được gọi là bình luận viên online.

Họ chuyên xuất hiện trong những trận phát trên sóng livestream ở mạng xã hội hoặc những website trực tiếp. Yếu tố chính để thu hút được khán giả truy cập vào theo dõi đó chính là chất giọng cuốn hút, sự dí dỏm, hài hước. Thực tế anh em không cần phải có quá nhiều vốn kiến thức chuyên môn vẫn có thể làm tốt được công việc này.

Cách thức ứng tuyển làm BLV online rất đơn giản, bạn tự tin mình có đủ khả năng hãy liên hệ với admin của các trang web và bày tỏ mong muốn. Họ sẽ đưa ra cho bạn một số câu hỏi đánh giá được năng lực và quyết định có tuyển hay không.

Socolive.org là trang xem bóng trực tuyến miễn phí đang thu hút rất nhiều lượt truy cập. Anh em có thể thử sức với vị trí bình luận viên online tại đây bằng cách nhấn mục “Ứng tuyển BLV”.

Xem thêm:  Tìm hiểu chi tiết trang web xoilac2.net

Ứng tuyển bình luận viên bóng đá phủi

Đối với vị trí bình luận viên bóng đá phủi có một chút khác biệt trong cách làm việc. Đó là bạn sẽ đến trực tiếp sân bóng và theo dõi trận đấu sau đó bình luận ngay trên sân. Tất cả các thông tin về cầu thủ và đội bóng sẽ được ban tổ chức cung cấp trước bởi đây là giải dành cho những cầu thủ không chuyên.

Một số người thắc mắc các trận đá phủi thì ứng tuyển làm BLV bóng đá ở đâu? Đối với công việc này anh em sẽ cần chủ động tìm kiếm những giải phủi sắp diễn ra. Sau đó liên hệ với ban tổ chức để ứng tuyển, nếu thấy phù hợp họ sẽ đồng ý cho bạn làm bình luận viên.

Bình luận viên trong các trận bóng đá phủi ứng tuyển ở đâu?

Một số yếu tố cần có để trở thành một bình luận viên bóng đá

Muốn trở thành một bình luận viên bóng đá bạn cần có một số kỹ năng và tố chất riêng. Cụ thể:

  • Là một người có kiến thức chuyên sâu và đa dạng về bóng đá gồm các thông tin cầu thủ, đội bóng, chiến thuật,….
  • Bạn phải sở hữu niềm đam mê mãnh liệt đối với môn thể thao vua.
  • Bình luận viên cần chất giọng tốt, truyền cảm và đặc biệt là tính cách hài hước và thân thiện.

Kết luận

Nội dung trên đây vừa bật mí cho bạn đọc biết ứng tuyển làm BLV bóng đá ở đâu. Mong rằng chia sẻ của chúng tôi đã mang đến những thông tin hữu ích cho anh em. Chúc tất cả các bạn may mắn và thành công với lựa chọn của mình nhé.

Xem thêm:  Hatha yoga là gì, điều gì làm nên sự luôn cuốn?

Bài viết đang HOT

Bình luận nào bạn!