Trang chủ Blogs Cách Tính Ngày Quan Hệ An Toàn Để Tránh Thai Tự Nhiên

Cách Tính Ngày Quan Hệ An Toàn Để Tránh Thai Tự Nhiên

Tác giả: Adminhenbimat
1223 views

Ngày nay có vô vàn các biện pháp để tránh thai . Trong số đó thì tránh thai thông qua chu kỳ kinh nguyệt được chị em ưu tiên sử dụng hơn cả. Vậy làm thế nào để  cách tính ngày quan hệ an toàn thông qua vòng kinh được chính xác và hiệu quả? Cùng Henbimat khám phá bài viết dưới đây để luôn thông thái trong chuyện yêu đương chị em nhé!

Ngày an toàn tuyệt đối để quan hệ vợ chồng là ngày nào?

Theo các bác sĩ thì khoảng thời gian an toàn tuyệt đối là ngày thứ 20 cho tới ngày thứ nhất của vòng kinh tiếp theo. Lí do là vì lúc này trứng đã rụng và ở trong tình trạng phân hủy. Thời gian trứng tồn tại ngắn, khoảng 24h. Nếu không được thụ thai, trứng sẽ chết và bám vào thành tử cung. Khi đến ngày, thành tử cung làm nhiệm vụ co bóp đồng thời đẩy ra ngoài tạo thành kinh nguyệt. 

Cách Tính Ngày Quan Hệ An Toàn

Tính ngày quan hệ an toàn dựa trên chu kỳ kinh nguyệt

Thời điểm nguy hiểm quan hệ dễ có thai nhất

Những ngày gần rụng trứng là giai đoạn dễ mang thai hơn cả. Lúc này, trứng bắt đầu rụng và sống trong âm đạo 24h, nếu gặp phải tinh trùng thì khả năng kết hợp thụ thai lớn. Lời khuyên là trong những ngày này, các cặp đôi khi quan hệ tình dục nên sử dụng bao cao su hoặc áp dụng các biện pháp tránh thai phù hợp để tránh lỡ làng, gây ảnh hưởng tâm lý.

Ngày quan hệ an toàn theo vòng kinh là ngày nào?

Cách tính ngày quan hệ an toàn dựa vào vòng kinh như thế nào mới đúng và hiệu quả? Dưới đây là câu trả lời hữu hiệu giúp chị em giải đáp các thắc mắc. 

Xem thêm: Có Bầu Quan Hệ Được Không Và Những Điều Cần Lưu Ý

1.Thời điểm nguy hiểm

Lấy ví dụ, vòng kinh của bạn trong khoảng 28 ngày thì ngày 14 được gọi là ngày phóng noãn. Bạn lấy số 14 cộng trừ thêm 5 ngày trước và sau sẽ ra kết quả là 9 và 19. Kết luận lại thì giai đoạn nguy hiểm là ngày thứ 9 – 19 trong vòng kinh. Xác suất có thai lớn, khoảng 99%. 

cách tính ngày quan hệ an toàn

Chu kỳ kinh 28 ngày được lấy làm chuẩn cho công thức tính các chu kỳ khác

2.Thời điểm an toàn tuyệt đối

Là ngày thứ nhất đến ngày thứ 7 của chu kỳ kinh. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi quan hệ và chắc chắn sẽ không xảy ra sai sót. 

3.Thời điểm ít an toàn

Từ ngày thứ 20 của chu kỳ trở đi cho đến ngày thứ nhất của kỳ kinh tiếp theo. Lúc này trứng đã rụng, không có khả năng tiếp xúc tinh trùng và chuẩn bị phân hủy. Tuy nhiên, cần lưu ý trường hợp trứng đôi rụng không cùng thời gian. Kết quả xấu nhất là bạn gái vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn.

cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai

Thời điểm ít an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt

Hiệu quả tránh thai của cách tính ngày quan hệ an toàn theo chu kỳ kinh

Dưới đây là một số ưu điểm của cách tính ngày quan hệ an toàn theo chu kỳ kinh mà chị em nên biết:

  • Cách tính ngày quan hệ an toàn theo vòng kinh đơn giản, được thực hiện dễ dàng, tự nhiên, không mất một đồng. Bạn hoàn toàn làm chủ cơ thể mình để tự phán đoán và đưa ra các giải pháp phù hợp.
  • Chị em có thể áp dụng ngay tại nhà để bảo vệ mình, không bị hạn chế bởi thời gian, không gian. Không như thuốc bị giới hạn sử dụng hay bao cao su phải tốn tiền mua, cách tính ngày quan hệ được ứng dụng dài lâu và rộng rãi.
  • Quan trọng là sự an toàn và hữu hiệu, xác suất chính xác cao. Chị em hoàn toàn yên tâm vì không có bất kỳ tác nhân xấu nào ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản.
  • Rất nhiều chị em đã tin và sử dụng theo cách này, kết quả đạt được khá thành công và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Những lưu ý tính ngày quan hệ an toàn theo chu kỳ kinh

Quan tâm ngay:

Để cách tính ngày quan hệ an toàn theo chu kỳ kinh được hiệu quả và chính xác nhất, chị em nên lưu ý một vài vấn đề cơ bản sau:

cách tính ngày rụng trứng

Lưu ý về cách tính ngày quan hệ an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt

  • Cần hiểu cách này chỉ có thể đạt hiệu suất 80%. Những trường hợp ngoại lệ như không có kinh, trứng đôi không rụng đồng thời, chu kỳ kinh thất thường…sẽ ảnh hưởng đến cách tính. 
  • Sử dụng với người có kinh đều đặn, chu kỳ 28 ngày. Tốt nhất là theo dõi 8 kỳ kinh gần nhất để đảm bảo tần suất thường xuyên không sau đó mới áp dụng cách tính. 
  • Vẫn có thể xảy ra biến cố mang thai dù bạn đã tính toán sẵn các khoảng thời gian trứng rụng. Do đó, các bạn gái cũng nên kết hợp các biện pháp phòng tránh thai khác như dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai… để bảo vệ tốt nhất cho bản thân.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách tính ngày quan hệ an toàn. Từ những ưu điểm trên, Henbimat  tin rằng đây là cách tránh thai hiệu quả nhất. Chỉ cần bỏ ra vài phút tính chu kỳ kinh nguyệt là các bạn đã chọn ra được khoảng thời gian hợp lý nhất để quan hệ tình dục mà không cần lo lắng.

Henbimat là dịch vụ uy tín trong việc giúp khách hàng tìm đôi, kết đôi, hẹn hò kín đáo và khám phá nửa kia để cùng yêu và được yêu. Chúng tôi đã tổ chức nhiều đám cưới thành công từ những cuộc hẹn bí mật, đặc biệt là những lễ thành hôn viên mãn. Mục tiêu của chúng tôi là sự thỏa mãn và an toàn cho khách hàng trong chuyện đôi lứa. Henbimat muốn mang bạn đến thế giới ngập tràn cảm xúc, nơi có những trái tim tình yêu và cái ấm áp chân thành của sự hòa nhịp.

Henbimat còn liên tục cập nhật và chia sẻ những kinh nghiệm về chuyện yêu đương, gia đình, kỹ năng chăn gối và cách để yêu đời. Đừng quên đến với Henbimat để tham khảo thêm nhiều bài học về chuyện chăn gối cùng các dịch vụ hẹn hò, tìm bạn đời,  kết đôi, đốt cháy cảm xúc theo địa chỉ:

  • Địa chỉ: Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh
  • Email: Canhchimlacloai01@gmail.com
  • Phone: 0987 354 355

Bài viết đang HOT

Bình luận nào bạn!