Trang chủ BlogsKý sự Sugar Ký Sự tập 11: Baby – Bản năng, kỹ năng, khả năng

Sugar Ký Sự tập 11: Baby – Bản năng, kỹ năng, khả năng

Tác giả: Adminhenbimat
1120 views
Bài này khá dài và khá khô khan, các bạn vui lòng cân nhắc để tránh đau đầu, chóng mặt, hoa mắt sau khi đọc. Nhưng nếu qua được bức tường này, chân trời phía trước sẽ sáng hơn! Cam kết bằng nhan sắc của mình nha!
10 tập đầu tiên có nội dung rất cơ bản và dễ dàng, đã đến lúc nâng cao! Vào lớp với thầy nào :))
Đọc bài này các em khoan cáu gắt, hãy đợi đọc tập 12 về DD nữa để có cái nhìn 2 chiều!

BABY BẢN NĂNG VÀ BẢN NĂNG CỦA BABY

Từ thuở hồng hoang, bản năng sinh tồn của muôn loài đã được tạo hóa sắp đặt, trong đó quan trọng nhất là tìm bạn tình và giao phối. Ngày nay các baby và daddy cũng vậy, bản năng luôn sẵn có trong tiềm thức.
Baby có bản năng ưu tiên lựa chọn con đực có bộ mã tốt, cơ bắp, bóng bẩy, tiếng gáy dễ nghe. Nhưng xã hội tiến hóa làm cho vai trò của cơ bắp và bộ mã dần giảm đi, mà thay vào đó là bộ não và cảm xúc.
Vì vậy, ngày nay baby nào vẫn đơn thuần chọn bạn tình theo bản năng thì đa số sẽ dễ sập hầm, dính bẫy. Ông trời không cho thằng nào tất cả mọi thứ, nếu được cái này chắc chắn sẽ khuyết cái khác.

Lời khuyên:

 • Nên giảm xu hướng bản năng lại 1 xíu, thay vì chọn đẹp mã đơn thuần, hãy nhớ câu “ tâm sinh tướng”. Hãy chọn người có tác phong gọn gàng, giọng nói ôn hòa, vẻ mặt phúc hậu, nụ cười hiền lành và biết cách quan tâm. Hay xịn hơn là cho người đối diện cảm giác an toàn.
 • Hãy tránh những con đực quá khoe mẽ và thể hiện vật chất bên ngoài! Cái này không giải thích thêm.
 • Hãy tránh những con đực chạy khắp nơi để tìm cơ hội giao phối. Điển hình là spam comment kiểu inb, check, quan tâm….
 • Hãy tránh những con đực không biết tự bảo vệ bản thân chính nó. Điển hình là dùng FB thật đi tìm baby một cách mù quáng.

BABY CÓ KỸ NĂNG VÀ KỸ NĂNG CỦA BABY

Văn minh hơn 1 xíu, chúng ta bắt đầu học hỏi và ghi nhớ những kỹ năng trong cuộc sống. Các baby cũng vậy. Từ kỹ năng phòng the cho đến kỹ năng giao tiếp, rồi từ kỹ năng nhân diện đối phương cho đến kỹ năng thỏa thuận…
Nếu để ý 1 xíu chúng ta có thể thấy trong các group có khá nhiều cô gái dễ dàng dắt mũi những con đực bản năng. Và ngược lại, nếu thiếu những kỹ năng cơ bản thì baby sẽ là nạn nhân của trò chơi tình ái.
Tiến xa hơn, khi có daddy rồi thì kỹ năng sẽ giúp baby được tôn trọng hơn, yêu chiều hơn và thậm chí được daddy cưng như một công chúa vậy!
Lời khuyên:
 • Baby cần học cách phân biệt đâu là daddy tiềm năng và đâu là daddy mõm. Tôi nói tiềm năng vì không thể khẳng định ông nào là xịn, nhưng chắc chắn có thể biết ông nào là mõm.
 • Baby cần phân biệt thực tế và ảo tưởng. Vì tiểu thuyết ngôn tình ra ngoài đời nó rất ngôn lù. Chẳng có hoàng tử nào cưỡi ngựa đến trao em vương quốc cả, chỉ có anh muốn cưỡi em thôi. Chẳng ông nào rảnh hơi cho em 1 số tiền chỉ để nhắn tin hỏi nhau ăn cơm chưa, ông đó cũng muốn ăn em hơn ăn cơm đấy!
 • Baby cần tôn trọng chính mình và tôn trọng daddy. Sở dĩ dạo này các em bị đánh đồng với gái đi khách là vì nhiều em đang tự hạ giá mình đấy. Sự vòi vĩnh, sự giả dối và thất hứa sẽ làm các em mất điểm.
Đọc đến đây có lẽ nhiều người sẽ mỉa mai rằng làm baby mà cũng cần nhiều kỹ năng vậy sao? Đúng rồi! Làm gì cũng phải có kỹ năng, đặc biệt là làm tình làm tội nhau.

BABY CÓ KHẢ NĂNG VÀ KHẢ NĂNG CỦA BABY

Ở xã hội hiện đại, bản năng dần bị thay thế bởi kỹ năng, và sự tổng hợp nhiều kỹ năng sẽ tạo thành khả năng/năng lực. Tôi rất tâm đắc câu: “Người phụ nữ có năng lực sẽ làm người đàn ông bên cạnh giàu lên, người đàn ông có năng lực sẽ làm cho cô gái bên cạnh đẹp lên”.
Sở dĩ các cô gái bị đánh đồng với phò là vì các cô ấy quá tranh thủ “bào tiền” daddy hoặc lôi kéo daddy vào những “trác táng” làm nghèo đi nhanh chóng. Ở mặt đối diện thì các baby không đủ năng lực sẽ cắm đầu vào vòng xoáy đòi hỏi chu cấp và dùng nó để ăn chơi sa đọa, làm thanh xuân phai tàn trong vài nốt nhạc.
Lời khuyên:
Phần này không có lời khuyên nào hết! Vì năng lực của mỗi người là do tư duy cá nhân và ý thức riêng của từng người.
⇒ Tóm lại, Sugar Baby không còn mới lạ gì với nhân loại đâu, mấy trăm năm trước lúc của cải dư dả thì tổ tiên chúng ta đã bắt đầu nuôi con gái đường rồi. Các thế hệ baby cứ thế xuất hiện và newbie không lúc nào giảm. Sugar Ký Sự chỉ mong truyền tải được 1 phần nào đó các kiến thức/kinh nghiệm để giúp các baby tự bảo vệ mình và giữ giá trị của mối quan hệ này.
Cốt lõi là các em gái hãy bớt mù quáng chọn bạn tình theo bản năng hoang dã đi nè! Cuộc đời khác xa phim ảnh nha.

BABY NHƯ THẾ NÀO LÀ ỔN?

Sau khi biết 3 điều trên thì cũng nên có vài điều để biết được baby nào là chân chính hay chân phụ (đây là kinh nghiệm, không phải định lý nha):
 • Chân thật trong mqh: Tôi nói chân thật trong mqh nghĩa là baby có quyền ko nói thật toàn bộ về thân phận, thông tin cá nhân, hộ khẩu… Nhưng những gì bên trong mqh của riêng 2 người thì ko nên nói dối.
 • Một daddy là đủ: Tôi đã gặp trường hợp 1 em baby cân 3 anh daddy, mỗi tuần gặp 1-2 ngày/anh. Chủ nhật nghỉ phẻ. Cái này thì bị gọi là phò thì xứng đáng, vì baby khó khăn chỉ cần 1 daddy hỗ trợ tài chính là đủ sống rồi mừ.
 • Nghĩ về tương lai: Các em baby chân chính sẽ biết tranh thủ sự hỗ trợ từ daddy để lo cho tương lai. Ví dụ như đi học thêm nghề, học đại học, hỗ trợ việc làm….
 • Không đào mỏ: Baby chân chính cũng rất ít xin xỏ lung tung, đa số là dd tự tặng. Còn em nào mà cứ gặp là đòi đi shopping thì không ổn cho lắm!
Còn các yếu tố như biết điều, đồng cảm hay lắng nghe gì thì mỗi baby mỗi tính cách. Daddy nào thấy hợp thì cưng thôi.

BABY CHÂN CHÍNH XỨNG ĐÁNG CÓ ĐƯỢC NHỮNG GÌ?

Để các em tự biết giá trị và để các DD biết được điều nên làm thì chúng ta nên nói về những gì mà 1 BB chân chính xứng đáng có được.
 • Sự tôn trọng/cưng chiều: cái này chắc không phải nói nhiều, chỉ cần tiếp xúc sơ là biết đối phương có xem trọng mình hay không rồi.
 • Chu cấp tài chính: nuôi thì phải cho ăn mặc chứ nhỉ. Nhưng các baby cũng không nên vòi vĩnh quá nha. Như đã nói thì vòi vĩnh chỉ làm mất giá thôi đó!
 • Dẫn dắt sự nghiệp: Đây là phần bị quên lãng nhiều nhất, chỉ tập trung ăn nhau và ăn các thứ xung quanh. Baby nên hỏi han về vấn đề này để xem Daddy hỗ trợ được phần nào, nếu không có khả năng hỗ trợ gì thì đa phần là daddy ko xịn.
 • Tình dục hòa hợp: Rất nhiều cặp thất bại vì tình dục không hòa hợp. Có thể là daddy xem baby như đồ chơi tình dục, hoặc daddy có vấn đề phòng the như bạo dâm, yếu sinh lý…. Ngoài ra có thể là baby nhu cầu cao quá hoặc thấp quá. Vậy nên sau vài lần thì nên suy nghĩ lại, đây là mqh không ràng buộc, ko cần phải nói chuyện tình dục cao thượng ở đây!
Có người nói nếu có cả 4 cái trên thì khác gì yêu đương nữa? Thực ra là khác ở chỗ không ràng buộc, không kiểm soát và không phải chịu quá nhiều trách nhiệm cho cuộc đời nhau. Có lẽ đây là một trải nghiệm mà nhiều người mong muốn sau khi đã mất quá nhiều hoặc thất vọng vì mong muốn quá nhiều.
Còn bạn thì sao?

Bài viết đang HOT