Trang chủ BlogsKiến thức giới tính Bao Nhiêu Tuổi Có Thể Quan Hệ Tình Dục Và Lời Khuyên Dành Cho Giới Trẻ

Bao Nhiêu Tuổi Có Thể Quan Hệ Tình Dục Và Lời Khuyên Dành Cho Giới Trẻ

Tác giả: Adminhenbimat
1210 views

 Tình dục là một bản năng của con người, và nó cũng là vấn đề gây tò mò ở giới trẻ. Bao nhiêu tuổi có thể quan hệ tình dục chính là điều mọi người cần giúp con cái hiểu được. Từ đó, đảm bảo các em có được hành trang tốt nhất cho cuộc đời mình. Trong bài viết này, Hẹn Bí Mật sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi quan trọng này.

Quy định của Pháp luật về độ tuổi được phép quan hệ tình dục

 Như chúng ta đã biết, quan hệ tình dục vốn là một bản năng tự nhiên của con người. Tuy nhiên, pháp luật cũng đưa ra rất nhiều quy định về việc quan hệ tình dục. Mục đích là bảo vệ trẻ em, tránh lạm dụng tình dục trẻ em – những đối tượng không có đầy đủ nhận thức về tâm sinh lý để sẵn sàng cho tình dục.

Luật Pháp đã giới hạn tuổi quan hệ tình dục để bảo vệ trẻ em

Luật Pháp đã giới hạn tuổi quan hệ tình dục để bảo vệ trẻ em

 Theo Luật Trẻ em ban hành năm 2016, bất kỳ hành vi quan hệ với người dưới 16 tuổi nào đều được xem là vi phạm pháp luật. TRong trường hợp một người lớn hơn 16 tuổi và quan hệ với trẻ em dưới 16 tuổi được xem là vi phạm. Khi đó, họ sẽ phải chịu những mức xử phạt của Pháp luật tương ứng với hành vi của mình.

>>> Xem thêm: Bị rong kinh có quan hệ được không và những điều bạn nên biết để bảo vệ sức khỏe.

Bao nhiêu tuổi có thể quan hệ tình dục và lời khuyên dành cho giới trẻ?

 Dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu thông tin để lý giải câu hỏi này nhé. Chúng tôi sẽ mang tới cho bạn lời giải đáp chính xác nhất.

Có nên quan hệ ngay khi đủ 16 tuổi?

 Như vậy, có thể thấy rằng sau khi đủ 16 tuổi, Pháp luật đã cho phép thanh thiếu niên bắt đầu quan hệ. Tuy nhiên, ở tuổi này hầu hết thanh thiếu niên vẫn còn chưa phát triển hoàn toàn. Không chỉ thể chất, tâm sinh lý của em vẫn trong giai đoạn hình thành, hoàn thiện.

Không nên quan hệ ngay khi đủ 16 tuổi

Không nên quan hệ ngay khi đủ 16 tuổi

 Chính vì vậy, dù pháp luật đã cho phép thì việc quan hệ ngay khi đủ 16 tuổi cũng là không nên. Các chuyên gia cho rằng đây không phải là thời điểm để bắt đầu việc này ở cả nam và nữ thanh niên.

Một số dịch vụ tình yêu có thể bạn quan tâm:

Bao nhiêu tuổi có thể quan hệ tình dục một cách an toàn nhất?

 Để lý giải điều này, các chuyên gia nghiên cứu đã thực hiện nhiều đề tài khoa học khác nhau. Từ đó,  đưa ra kết luận về thời điểm mà nam/ nữ thanh niên có thể bắt đầu quan hệ tình dục.

Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi sẵn sàng cho quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục tốt nhất nên bắt đầu khi nữ giới đủ 18 và nam giới đủ 20 tuổi

 Hiện tại, các chuyên gia khuyến nghị độ tuổi thích hợp để bắt đầu quan hệ tình dục là 20 ở nam giới và 18 tuổi đối với nữ giới. Đây là thời điểm cơ thể đã phát triển hoàn chỉnh về giải phẫu cũng như tâm sinh lý. Do đó, các em đã có thể quan hệ tình dục một cách an toàn.

>>> Xem thêm: Lý giải tại sao yêu phải có tình dục và những vấn đề liên quan.

Lời khuyên dành cho giới trẻ

 Như vậy, bạn đã biết lúc nào có thể bắt đầu quan hệ tình dục. Tuy nhiên, ngay cả khi đã đủ tuổi, bạn cũng không nên vội vàng với chuyện này. Hãy bắt đầu tìm hiểu thông tin để có được những kiến thức cần thiết và bảo vệ bản thân thật tốt.

Hãy xây dựng đời sống tình dục thật lành mạnh

Hãy xây dựng đời sống tình dục thật lành mạnh

 Ngoài ra, các em cũng không nên quan hệ tình dục bừa bãi. Không chỉ vi phạm những tiêu chuẩn văn hóa, tình trạng này còn có thể khiến các em mắc phải nhiều bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục.

 Tốt nhất, hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi bắt đầu bất kỳ mối quan hệ nào. Từ đó, tránh để chuyện tình dục, lần đầu tiên biến thành cơn ác mộng của đời mình.

>>> Cẩn trọng 10 bệnh đường tình dục cần phòng tránh để bảo vệ bản thân.

Lời kết

bao nhiêu tuổi có thể quan hệ tình dục

Hy vọng bài viết bao nhiêu tuổi có thể quan hệ tình dục hữu ích đối với bạn

 Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết về thời điểm nào được phép bắt đầu quan hệ tình dục. Những thông tin này sẽ giúp bạn bảo vệ bản thân một cách tốt nhất. Nếu bạn còn băn khoăn điều gì liên quan tới việc bao nhiêu tuổi có thể quan hệ tình dục, hãy thảo luận với Hẹn Bí Mật nhé.

Bài viết đang HOT