Trang chủ Blogs Con gái có yết hầu có sao không? Có nên cắt bỏ?

Con gái có yết hầu có sao không? Có nên cắt bỏ?

Tác giả: Adminhenbimat
123 views

Yết hầu được biết đến là một bộ phận đặc trưng của nam giới. Tuy nhiên, có một số trường hợp bộ phận này lại xuất hiện ở nữ giới sau độ tuổi dậy thì. Vậy nguyên nhân từ đâu có tình trạng này? Con gái có yết hầu có ảnh hưởng gì không? Liệu vấn đề này có phải là điều khá hiếm gặp? Hãy cùng Henbimat.com tìm hiểu những thông tin trên thông qua bài viết bên dưới nhé!

Con gái có yết hầu có sao không

Yết hầu là gì?

Yết hầu còn có tên gọi khác là trái cổ, đây là bộ phận bao bọc quanh dây thanh quản và nhô ra phía trước cổ họng một đoạn. Tên gọi này bắt nguồn từ truyền thuyết của Adam và Eva. Tương truyền lại rằng vào một hôm nọ thì Adam ăn trộm trái cấm tại một khu vườn nọ. Sau đó, Adam đã đã bị mắc cổ miếng tạo ở cổ họng. Từ đó, người ta dùng từ trái cổ để thay thế cho yết hầu của nam giới.

Yết hầu thường xuất hiện trong độ tuổi dậy thì và phổ biến khá nhiều ở nam giới. Ở giai đoạn này, cơ thể của nam giới sẽ tiết ra chất hormone testosterone. Đây là loại hormone đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của nam giới. Hormone này có tác dụng thay đổi một số bộ phận xuất hiện trên cơ thể nam giới, xây dựng cơ bắp và điều chỉnh sức khỏe xương.

yết hầu là gì

Chức năng của yết hầu là gì

Yết hầu có chức năng tương tự như sụn giáp, có công dụng bảo vệ hình thái phía trước của dây thanh quản. Chẳng hạn như các dây thanh đới để nam giới có thể nói, cười, ca hát, la hét hoặc thì thầm.

Bên cạnh đó, dây thanh quản còn có tác dụng ngăn chặn thức ăn trôi vào cơ quan phổi. Từ đó ngăn chặn được tình trạng viêm phổi ở mỗi người. Vì vậy, yết hầu được xem như một trong những bộ phận nhạy cảm nhất của cánh mày râu.

Sự hình thành yết hầu ở nữ giới

Như đã nói ở trên, trái cổ được hình thành vào giai đoạn dậy thì của nam giới. Trong trường hợp chất hormone testosterone phát triển và xuất hiện trên cơ thể của con triển. Điều đó còn thể hiện rõ nét qua sự phát triển của dây thanh quản.

Ngoài ra, kích thước của dây thanh quản cũng sẽ tăng và bắt đầu hình thành nhiều sụn hơn để bảo vệ dây thanh đới cũng như bộ phận cổ. Lúc này, giai đoạn vỡ giọng sẽ xuất hiện để làm thay đổi giọng nói của nam giới trở nên trầm hơn.

Sự hình thành yết hầu ở nữ giới

Con gái có yết hầu hay không?

Thông thường mọi người thường nghĩ rằng yết hầu chỉ xuất hiện ở nam giới, tuy nhiên có một số trường hợp yết hầu vẫn tồn tại trên cơ thể người nữ. Đây cũng không phải là trường hợp hiếm gặp ở nữ. Vậy nên, nữ giới khi có hiện tượng xuất hiện yết hầu thì không cần phải lo lắng. 

Lý do khiến con gái có yết hầu

Nguyên nhân xuất hiện yết hầu ở con gái là từ đâu? Chắc hẳn là câu hỏi khiến không ít người thắc mắc. Để trả lời cho những câu hỏi này, hãy theo dõi thêm những thông tin bên dưới nhé!

Thông thường, hàm lượng testosterone ở nhiều bạn nữ có thể cao hơn so với nam giới ở giai đoạn dậy thì. Nguyên nhân của việc này xuất phát từ vấn đề rối loạn nội tiết tố. Từ đó, dẫn đến trường hợp hormone càng cao thì sự thay đổi về danh thanh phản càng lớn.

Con gái có yết hầu có sao không?

Yết hầu ở nữ giới không có ảnh hưởng gì quá nghiệm trọng đến cơ thể của mỗi người. Thông thường nữ giới có yết hữu sẽ sở hữu giọng nói trầm và thấp hơn những bạn nữ khác. Bên cạnh đó, lượng testosterone cao sẽ càng kích thích lông và tóc mọc nhiều hơn.

Ngoài việc yết hầu làm giọng nói nữ giới trầm hơn thì không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của các bạn nữ.Tuy nhiên, nếu phụ huynh nhận thấy con em mình xuất hiện yết hầu cũng không nên lo lắng. Miễn con em có đặc điểm cơ quan sinh dục nữ phù hợp với giới tính thì phụ huynh không cần lo ngại đến sự phát triển của con em.

Con gái có yết hầu có nên cắt bỏ không?

Trong một vài trường hợp yết hầu sẽ làm các bạn nữ cảm thấy tự ti bởi mất đi vẻ nữ tính. Từ đó, nhiều bạn nữ thường tìm đến các biện pháp phẫu thuật thẩm mỹ để cắt bỏ yết hầu hoặc làm giảm kích thước. Hiện nay, phương pháp này cũng được nhiều người ưa chuộng bởi tính hiệu quả cao. Vì vậy, nữ giới có thể sử dụng phương pháp để loại bỏ yết hầu.

Con gái có yết hầu có nên cắt bỏ không

Hy vọng thông qua bài viết về con gái có yết hầu có sao không đã giải đáp được hết những thắc mắc của mọi người. Đừng quên truy cập vào Henbimat.com nếu có bất kỳ câu hỏi cần giải đáp nhé!

Bài viết đang HOT

Bình luận nào bạn!