Trang chủ Blogs Giải đáp: Con gái sinh mùng 1 âm có tốt không

Giải đáp: Con gái sinh mùng 1 âm có tốt không

Tác giả: Adminhenbimat
170 views

Sinh con gái vào ngày mùng 1 âm hay ngày 15 âm là một trong những chủ đề được rất nhiều người quan tâm trong việc dự đoán tương lai của đứa trẻ. Theo một số quan niệm dân gian, thường những bé trai sinh ngày mùng 1, bé gái sinh ngày rằm thường khó nuôi, khó dạy vì tính khí bướng bỉnh. Vậy nếu con gái sinh mùng 1 âm có tốt không? Hãy cùng Hẹn bí mật tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau đây.

Con gái sinh mùng 1 âm có tốt không

Bé gái sinh mùng 1 âm có tốt không?

Nếu một bé gái sinh vào ngày mùng 1 âm lịch và sinh ra vào tháng, ngày, giờ được xem là vượng thì theo quan niệm dân gian thì tính cách của bé sẽ mạnh mẽ và bướng bỉnh giống như con trai hơn là nữ tính, tuy nhiên bé lại rất tài ba và thông minh hơn người.

Tuy nhiên, về mặt tình duyên, bé có thể gặp nhiều khó khăn sau khi kết hôn và gây bất lợi cho chồng, bởi vì bé có tính cách mạnh mẽ và tài giỏi dễ lấn lướt người nam giới bên cạnh.

Còn theo quan niệm cổ xưa của người Trung Quốc, nếu một cô gái sinh vào ngày mùng 1 âm lịch thì sẽ có một cuộc đời giàu có, phú quý và an nhàn, và nếu sinh ra trong quá khứ, có thể trở thành một nương nương. Trong khi đó, nếu một cậu bé sinh ra vào ngày rằm, có khả năng rất cao sẽ trở thành một người quan trọng, thành đạt và giàu có, làm cho gia đình họ hạnh phúc và thịnh vượng.

Bé gái sinh mùng 1 âm có tốt không

Nếu như Trai mùng một gái hôm Rằm là tốt hay xấu?

Theo truyền thống dân gian, có câu “Trai mùng một gái hôm rằm, nuôi thì nuôi vậy chứ căm dạ này”, ám chỉ những đứa trẻ sinh vào 2 ngày này trong tháng khó nuôi, khó dạy, tính cách ngang bướng và cuộc sống đầy thăng trầm.

Nếu xét theo khía cạnh ngũ hành, những đứa trẻ sinh vào ngày mùng 1 âm lịch, đặc biệt là vào buổi sáng, trong tháng có vận khí ngũ hành bản mệnh vượng (ví dụ người mệnh Hỏa, Hỏa khí vượng vào tháng 4, 5, 6), Thiên can và Địa chi của ngày và giờ sinh đều vượng, tốt cho bản mệnh nhưng không có lợi cho sự phát triển cân bằng xã hội.

Mùng một là ngày đầu tháng âm lịch, khi mặt trời chiếu sáng mạnh nhất, con trai sinh vào ngày này sẽ có tính cách cực thịnh về phương diện dương. Trong khi đó, ngày Rằm – ngày mặt trăng tròn nhất, có âm khí cực thịnh, con gái sinh vào ngày này sẽ có tính cách cực thịnh về phương diện âm.

Theo phong thủy, cân bằng âm dương là yếu tố quan trọng để đem lại vận khí tốt. Vì vậy, dù là âm hay dương, khi ở mức cực thịnh đều là điều bất thường. Những đứa trẻ sinh vào hai ngày này sẽ có sự thay đổi sinh học đặc biệt hơn so với người khác, tạo ra tính khí mạnh mẽ và khó dạy bảo. Cuộc sống sau này của họ sẽ đầy thăng trầm và khó khăn.

gái hôm Rằm là tốt hay xấu

Gái mùng một, trai hôm rằm có tốt không?

Từ xa xưa, vào hai ngày “mùng một” và “ngày rằm” có rất nhiều tập tục và tín ngưỡng dân gian. Theo quan niệm của ông cha, ngày đầu tiên của năm mới là ngày sao Tử Vi chiếu xuống và sao Tử Vi được xem là tượng trưng cho điềm lành, mang lại phúc lợi cho bách tính muôn dân. Vì thế, người ta tin rằng những cô gái sinh vào ngày này sẽ được ban cho nhiều may mắn.

Ngày mùng một là ngày đầu tiên của năm mới hoặc đầu tiên của tháng trong văn hóa phương Đông nói chung. Ngày rằm là ngày 15 âm lịch, cũng là ngày trăng tròn. Cả hai ngày này đều rất quan trọng và thường được lựa chọn làm ngày cúng tế, thờ tự tổ tiên, đi chùa cúng bái và cầu nguyện. Do đó, theo quan niệm của người xưa, việc sinh con vào những ngày này cũng mang lại những ý nghĩa đặc biệt.

Câu tục ngữ “Gái mùng một, trai hôm rằm” là một quan niệm dân gian thường được người Việt Nam truyền tai nhau. Theo quan niệm này, nếu một gia đình có con gái được sinh ra vào ngày mùng 1 Âm lịch và có con trai sinh vào ngày rằm thì sẽ mang lại may mắn và phúc lộc cho gia đình đó.

Việc bé gái sinh mùng 1 âm có tốt không là một trong những chủ đề thảo luận phổ biến của nhiều người. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học chính thức nào chứng minh rằng ngày sinh của con gái có liên quan đến tính cách hoặc sự thành công trong cuộc sống. Sự thành công trong cuộc sống của mỗi người phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chứ không chỉ đơn thuần là ngày sinh của họ.Nếu có bất kỳ thông tin hay thắc mắc nào xung quanh vấn đề này hãy liên hệ với Hẹn Bí Mật, để được chia sẻ và giải đáp nhé!

Bài viết đang HOT

Bình luận nào bạn!