Trang chủ BlogsKiến thức giới tính Gei là gì? Giải mã thuật ngữ Gei và những thông tin về Gei

Gei là gì? Giải mã thuật ngữ Gei và những thông tin về Gei

Tác giả: Adminhenbimat
728 views

Gei là những từ được nhiều người dùng để ám chỉ những hội nữ chơi quá thân với nhau (nó là cách nói vui). Nhưng thực chất Gei là gì? Gei là những suy nghĩ lệch lạc hay là một hội chứng bệnh trong giai đoạn dậy thì? Những người được gọi là Gei có những biểu hiện như thế nào. Hãy cùng Henbimat tìm hiểu nhé!

Gei là gì?

Gei chính là hình thức đồng tính luyến ái ở nữ. Đây là những từ ngữ dùng để chỉ những người cùng phái nữ thích nhau.

Ví dụ: Khi đi qua một nhóm khá đông nữ giới và chơi thân với nhau, thì người bên ngoài hay nói: “Trời ! Đông Gei”

Gei khác Les và Gay như thế nào?

  • Gei thì chỉ những người nữ thích và có cảm tình với nữ nhưng vẫn thích Nhưng những cảm xúc này chỉ ngắn và không lâu dài.
  • Les chỉ là những người nữ tính thích nữ, muốn gắn bó lâu dài với nhau về mặt tình cảm.
  • Gay là những người nam thích những người nam, hay còn gọi là đồng tính luyến ái ở nam.

Gei được hình thành như thế nào trong nhân cách?

Trong giai đoạn phát triển ở trẻ em, đặc biệt là ở giai đoạn dậy thì thì trẻ bắt đầu đặt câu hỏi về giới tính (nhiều người vẫn thường nghĩ vâng). Nhưng thực chất, trẻ bắt đầu hình thành ý thức về giới tính từ giai đoạn 4 tuổi.

Trong giai đoạn trẻ còn nhỏ

Tại giai đoạn 4 tuổi này, trẻ có thể nhận biết được màu sắc yêu thích, sở thích của mình cũng như có những nhận thức về giới tính đầu tiên. Chính vì vậy, nghĩa vụ của các bậc làm cha, làm mẹ là cần giúp con nhận thức được việc mình thuộc giới tính nào. Mình nên yêu thích điều gì khi mình thuộc giới tính này, mình cần làm gì để thể hiện giới tính của mình.

Cha mẹ có thể hướng dẫn con cái chọn quần áo hợp với giới tính, cho con đọc sách báo về những điều liên quan tới giới tính của mình (có sự giám sát của cha mẹ). Đặc biệt, cần chỉ cho con hiểu những điều bố mẹ hướng dẫn con làm là có lợi, có ích và đó là cách giúp con phát triển đúng đắn nhất.

Trong giai đoạn dậy thì

Đây là giai đoạn hình thành và phát triển giới tính mạnh mẽ nhất của trẻ vị thành niên. Bạn cần quan sát và điều chỉnh ngay những suy nghĩ không đúng của con về giới tính. Nếu tình hình vượt khỏi tầm kiểm soát của mình, thì bạn nên nhờ cậy tới những chuyên gia hay những vị bác sĩ hàng đầu về chăm sóc sức khỏe để giúp con có những nhận thức đúng.

Những vấn đề khi gặp phải của người Gei

Ngày nay, khi xã hội ngày càng cởi mở hơn về những người đồng tính luyến ái với cả nam và nữ. Tiêu biểu, là năm 2019 nhà nước đã công nhận và cho phép những người này lấy nhau. Bên cạnh đó, nhiều trường học hoặc những cộng người đồng tính luyến ái đã được mở ra giúp những người trong cộng đồng LGBT có thể sống thật với giới tính và tránh bị bắt nạt.

Ngoài được sống thật với giới tính của mình những người Gei nói riêng và cộng đồng người LGBT nói chung đã và đang tổ chức nhiều cuộc thi để giúp và bảo vệ những người LGBT trên khắp thế giới. Và tiêu biểu tại Việt Nam, hoa hậu Hương Giang đã giành được ngôi vị hoa hậu chuyển giới quốc tế vào năm 2018.

Điều này không chỉ tạo tiếng vang tại thế giới nói chung và cộng đồng người LGBT nói riêng. Nó đã giúp cho họ khẳng định được vị thế của mình, và chứng minh cho toàn thế giới biết rằng họ cũng là những người bình thường và họ muốn sống như bao người khác.

Tuy nhiên, tại nhiều nước trên thế giới có nhiều cộng động người không cập nhập những người Gei hay những người LGBT. Các nước này đã đưa ra các đạo luật để ngăn cấm tình trạng bị Gei hay LGBT và tách biệt họ để phân biệt đối xứ. Chính vì vậy, những người này luôn phải che giấu và sống không đúng như sở thích của mình.

Những người Gei có nên công khai với gia đình và xã hội không?

Đây là câu hỏi của hầu hết người Gei. Họ luôn tự trách bản thân mình về những suy nghĩ không đúng chuẩn với đại đa số mọi người. Họ luôn lo ngại bị kỳ thị và đối xử bất công khi công bố giới tính và sở thích thực của mình. Cha mẹ họ sẽ nghĩ họ như thế nào, xã hội đối xử với họ gia sao?…

Hiện nay, có nhiều bậc phụ huynh có lối suy nghĩ tiên tiến hơn, họ cởi mở và chấp nhận việc con gái mình là Gei. Họ hiểu và tôn trọng những suy nghĩ của con mình nên họ chấp nhận để con sống với niềm hạnh phúc của mình 

Nếu bạn chưa đủ can đảm để đối mặt với gia đình và xã hội, hãy đến gặp những chuyên gia về cộng đồng hay bác sĩ uy tín tại những nơi bạn sống, để nhận được những lời khuyên hữu ích nhất.

Kết luận

Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn đọc có thể hiểu được Gei là gì Và những vấn đề mà người Gei gặp phải. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn những người Gei còn đang giấu mình trong xã hội này. Đừng lo về việc phải thể hiện cá tính thật của mình.

Nếu có thể hiện được cũng như đã tìm thấy nửa kia rồi, ngại gì mà không sống thật. Đặc biệt là đừng quên liên hệ với Henbimat vì chúng tôi có những món đồ dành cho riêng thế giới của bạn như sextoy, thuốc kích dục nữ…

Bài viết đang HOT