Trang chủ BlogsKiến thức giới tính Nguyên nhân chồng không xuất được tinh?

Nguyên nhân chồng không xuất được tinh?

Tác giả: Adminhenbimat
636 views

Có khá nhiều nguyên nhân chồng không xuất được tinh. Có nhiều người quan hệ trong thời gian dài nhưng vẫn không xuất tinh được gây hoang mang, lo lắng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này. Hãy cùng Henbimat Việt Nam tìm hiểu chi tiết hơn ngay sau đây.!

Không xuất tinh được nghĩa là gì?

Xuất tinh là cụm từ cho thấy nam giới khi đạt khoái cảm khi quan hệ tình dục sẽ phóng ra tinh dịch. Khi quan hệ, nam giới sẽ trải qua 4 giai đoạn là hưng phấn, cương cứng dương vật, giao hợp và xuất tinh ra ngòai. Giai đoạn xuất tinh được xem là giai đoạn quan trọng, vì nó không chỉ cho thấy khoái cảm tột độ, giải phóng tinh dịch mà còn là điều bình thường của cơ thể.

Hình 1: Không xuất tinh được là tình trạng không hiếm gặp hiện nay

Hình 1: Không xuất tinh được là tình trạng không hiếm gặp hiện nay

Nam giới không xuất tinh được nghĩa là không thể phóng tinh dịch ra bên ngoài, khó đạt được khoái cảm cuộc yêu. Đây là vấn đề không hiếm gặp hiện nay, đặc biệt ở đàn ông trên 40 tuổi. Không xuất được tinh được xem là chứng rối loạn cương dương khi dương vật vẫn cương cứng nhưng xuất tinh không được dù quan hệ khá lâu.

Nguyên nhân chồng không xuất được tinh

Như đã nói ở trên, có nhiều nguyên nhân chồng không xuất được tinh. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cảm xúc nam giới, bạn tình mà ở đây là cả vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Theo ý kiến của các chuyên gia, chồng không xuất được tinh có thể do những nguyên nhân phổ biến dưới đây:

Từ khía cạnh tâm lý:

Một trong những nguyên nhân chồng không xuất được tinh là do yếu tố cảm xúc chi phối. Chồng bạn có thể vì quá lo âu, mệt mỏi và stress khiến cuộc yêu vẫn không “toàn tâm toàn ý”. Lâu dần dẫn đến thói quen kìm nén xuất tinh, mất khả năng xuất tinh.

Hình 2: Chồng không xuất tinh được có thể do mệt mỏi, áp lực, stress

Hình 2: Chồng không xuất tinh được có thể do mệt mỏi, áp lực, stress

Từ khía cạnh bệnh lý:

Xuất tinh ngược:

Nam giới đạt đến khoái cảm, hưng phấn tột độ dẫn đến xuất tinh nhưng tinh dịch đi ngược vào trong bàng quang thay vì di chuyển qua ống niệu đạo ra bên ngoài.

Rối loạn cương dương:

Rối loạn cương dương là bệnh lý thường gặp ở nam giới tuổi trung niên và là nguyên nhân chồng không xuất được tinh. Đây là tình trạng dương vật không thể cương cứng, hoặc nếu cương cứng nhưng không đủ thời gian quan hệ. Phái mạnh không đạt được cảm giác khoái cảm và không xuất tinh được.

Tắc nghẽn ống dẫn tinh:

Khi ống dẫn tinh bị tắc nghẽn do nguyên nhân nào đó như nhiễm trùng, dị tật bẩm sinh,… khiến tinh dịch không thể được đưa vào ống dẫn. Và tất nhiên như vậy tinh dịch sẽ không thể di chuyển và thoát ra được bên ngoài khi nam giới đạt khoái cảm cực độ. Bên cạnh đó, tắc ống dẫn tinh còn khiến nam giới căng tức dương vậy, cảm giác đau buốt khó chịu.

Hình 3: Nguyên nhân chồng không xuất được tinh có thể do mắc bệnh lý nào đó

Hình 3: Nguyên nhân chồng không xuất được tinh có thể do mắc bệnh lý nào đó

Từ khía cạnh hành vi:

Thủ dâm quá nhiều:

Ở khía cạnh hành vi, nam giới thủ dâm quá nhiều cũng có thể là nguyên nhân khiến không xuất tinh được lúc quan hệ. Những kích thích nhanh, mạnh khi “tự sướng” khiến cánh mày râu khi quan hệ với bạn tình khó đạt được khoái cảm và không phóng tinh dịch ra được.

Sử dụng thuốc nhiều:

Nam giới có thói quen dùng thuốc kích thích (thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm, thuốc kháng viêm,…) quá nhiều có thể dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn. Một trong những tác dụng là làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng, rối loạn hocmon sinh dục nam và khó xuất tinh khi quan hệ.

Nhịn xuất tinh:

Thói quen nhịn xuất tinh vì lo sợ mang thai cũng là hành vi phổ biến hiện nay. Về lâu dài nhịn xuất tinh khiến nam giới dần mất đi khoái cảm, dễ rối loạn cương dương, duy giảm hocmone,…Đây cũng được xem là nguyên nhân chồng không xuất được tinh khiến nhiều phụ nữ lo lắng.

Hình 4: Nhiều thói quen không tốt dẫn đến nam giới không xuất tinh được

Hình 4: Nhiều thói quen không tốt dẫn đến nam giới không xuất tinh được

Kết luận:

Có nhiều nguyên nhân chồng không xuất được tinh. Tuy nhiên, để xác định chính xác nguyên nhân do đâu, làm sao để khắc phục, bạn cần thay đổi thói quen ăn uống,nghỉ ngơi, sinh hoạt và tạo cảm giác mặn nồng khi yêu. Nếu không thuyên giảm, bạn cần đến gặp chuyên gia,bác sĩ để được tư vấn, hướng dẫn điều trị nhé.

Bài viết đang HOT