Trang chủ BlogsKiến thức giới tính Những việc không nên làm sau khi quan hệ tình dục

Những việc không nên làm sau khi quan hệ tình dục

Tác giả: Adminhenbimat
725 views

Quan hệ tình dục là nhu cầu của mỗi con người trưởng thành. Không những là nhu cầu mà quan hệ tình dục còn có tác dụng tăng sức đề kháng, phòng chống một số bệnh, gắt kết tình yêu và giữ hạnh phúc gia đình. Để có thể đảm bảo được sức khỏe sau mỗi lần quan hệ bạn cần tránh một số việc không nên làm. Sau đây là những việc không nên làm sau khi quan hệ tình dục Henbimat muốn chia sẻ với bạn.

6 việc không nên làm sau khi quan hệ tình dục

Có một số việc được khuyến cáo không nên làm sau khi quan hệ vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Sau đây là 6 việc đặc biệt nên tránh để đảm bảo được sức khỏe lâu dài.

No1. Không nên đi tiểu (nam giới)

Sau khi quan hệ, việc đi tiểu sẽ rất tốt đối với nữ giới nhưng lại không hề tốt đối với nam giới. Nếu nam giới đi tiểu ngay sau quan hệ sẽ gây tổn thương đến tuyến tiền liệt bởi nguy cơ cao các vi khuẩn và chất cặn bã xâm nhập ngược. Nếu như không tuyệt đối tránh thực hiện việc tiểu tiện này sẽ có nguy cơ cao mắc viêm tuyến tiền liệt. Nếu buồn tiểu bạn cũng nên cố nhịn sau ít nhất 10 phút.

Để tránh được vấn đề này một cách gần như tuyệt đối cũng không hề khó đó là nam giới nên đi vệ sinh trước lúc quan hệ và ghi nhớ không nên đi vệ sinh trước 10 phút sau khi quan hệ. Vì sức khỏe của bản thân, các đấng mày râu nên tự bảo vệ sức khỏe của mình.

No2. Hút thuốc lá

Hút thuốc lá chính là một trong những việc không nên làm sau khi quan hệ. Việc hút thuốc lá ngay sau quan hệ sẽ gây nguy hại rất lớn cho cơ thể, hơn cả việc hút thuốc ở khoảng thời gian khác. Khi hút thuốc, chất Nicotin trong khói thuốc sẽ kích thích lên trung tâm của não bộ, từ đó thúc đẩy sự co bóp cơ trơn. Chính điều này sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông máu của dương vật nam giới. Nguy cơ cao sẽ bị sưng tấy và ảnh hưởng đến chức năng cương dương sau này.

No3. Tắm

Rất nhiều các cặp đôi nghĩ rằng sau khi quan hệ nên tắm rửa mới đảm bảo vệ sinh. Đây là quan điểm sai lầm và phản khoa học bởi có thể gây nên hiện tượng sốc nhiệt. Dù bạn tắm nước nóng hay nước lạnh đi chăng nữa cũng vẫn gây hại cho cơ thể. Không những sốc nhiệt, việc tắm ngay sau cuộc yêu còn khiến loại bỏ khỏi cơ thể những vi khuẩn có lợi và tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại bởi sự mất cân bằng pH.

No4. Ngủ

Thông thường sau cuộc yêu cả hai đều khá mệt và đang đê mê nên dễ dàng có nhu cầu ôm nhau ngủ để lấy lại sức. Nhưng bạn nên biết rằng, ngủ ngay sau cuộc yêu lại chính là đang làm hại cơ thể bạn. Khi cuộc yêu diễn ra, toàn bộ cơ thể và hệ thần kinh đều hoạt động hết sức. Cụ thể như nhịp tim tăng, máu lưu thông mạnh, bộ phận sinh dục của cả nam và nữ đều dồn máu, cảm giác hưng phấn vẫn đang rất cao.

Nếu bạn chưa để cơ thể quay trở về trạng thái như ban đầu mà đi ngủ luôn thì sau khi thức dậy cơ thể bạn sẽ rất mỏi mệt. Nếu tiếp tục kéo dài như vậy lâu dần cơ thể bạn sẽ trở nên suy nhược và gây nên những vấn đề không tốt cho sức khỏe. Việc khắc phục vô cùng đơn giản đó là sau cuộc yêu hãy dành cho nhau những cái ôm, những câu nói ngọt ngào và sau một lúc mới đi vào giấc ngủ.

No5. Dùng đồ ăn và đồ uống lạnh

Sau khi quan hệ ngay lập tức dùng đồ ăn và đồ uống lạnh là việc hoàn toàn phản khoa học nhưng lại có nhiều cặp đôi mắc phải nhất là vào mùa hè. Sau khi quan hệ, cơ thể thường nóng lên, đổ mồ hôi, đói và khát là cảm giác dễ xảy ra. Đa số mọi người xử lý bằng cách uống ngay ly nước lạnh hay ăn đồ ăn lạnh để tạm thời nạp năng lượng và giải khát.

Bạn nên biết rằng, sau khi quan hệ sẽ vẫn còn sự hưng phấn, hệ tiêu hóa cũng vậy. Nếu bạn nạp ngay đồ ăn và uống lạnh vào dạ dày sẽ nhất thời chưa thể thích nghi kịp. Từ việc chưa thích nghi kịp này có thể dẫn tới đau bụng hoặc thậm chí tổn thương dạ dày. Đây chính là một trong những việc không nên làm sau khi quan hệ tình dục bạn cần lưu ý.

No6. Bật quạt hay điều hòa quá lạnh

Sau quan hệ cơ thể bạn sẽ nóng lên, đổ mồ hôi và đang trong tình trạng không mặc đồ nếu bạn bật quạt hay điều hòa quá lạnh sẽ gây hiện tượng bít lỗ chân lông gây mệt mỏi. Nghiêm trọng hơn bạn còn có thể bị nhiễm phong hàn, đột tử do sốc nhiệt. Đây cũng chính là một trong những việc không nên làm sau khi quan hệ.

Những việc không nên làm sau khi quan hệ mà chúng tôi chia sẻ chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích. Nếu muốn cuộc yêu thêm ngọt ngào và tuyệt vời hãy truy cập ngay Henbimat.vn.

Bài viết đang HOT