Trang chủ BlogsKý sự Sugar Ký Sự Tập 8 – Chu cấp!

Sugar Ký Sự Tập 8 – Chu cấp!

Tác giả: Adminhenbimat
1176 views
Sau 7 tập, có lẽ ai theo dõi đều đã phần nào hình dung được mối quan hệ sugar này. Và vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất vẫn là chu cấp. Chu cấp bao nhiêu? Chu cấp ra sao? Chu cấp là gì?
Trong bài viết này, mình sẽ trả lời cho các bạn dựa trên những điều mình biết và trải qua. Mong rằng các anh chị em sẽ bớt bỡ ngỡ và giảm được phốt. Mối quan hệ này biến tướng nát quá rồi!

Chu cấp không chỉ là tiền lương!

Một trong những sai lệch lớn nhất mà mình thấy được đó là hầu hết mọi người cho rằng chu cấp là tiền mặt, đếm lần chịch mà nhân lên. Gặp 8 lần thì 8 củ, gặp 12 lần thì 12 củ! Wow, mình chưa chu cấp cho baby nào >5tr/tháng cả. Vì đơn giản, chu cấp không đơn thuần là tiền lương.
Các baby cần hiểu chỗ này để chọn được daddy lâu dài. Ngoài tiền mặt thì còn có 1 số điều khác mới tạo nên sugar:
 • Quà: Không nhiều thì ít, nên có. Nhỏ thì trà sữa, to thì đôi giày auth… Đây là phần chủ động của daddy, baby ko nên vòi!
 • Nghề nghiệp: Đây là phần khuyết nhất, rất ít daddy hiện nay quan tâm đến tương lai của baby. Nên nếu baby nào khôn ngoan sẽ lọc ngay dc phần này và 90% sẽ chọn được daddy khá ổn.
 • Dạy dỗ: Nói dạy cho oai thôi, thực ra thì đó là sự chia sẻ kinh nghiệm sống. Daddy xịn sẽ có nhiều thứ để kể, baby xịn sẽ biết tranh thủ đứng trên vai người khổng lồ. Ông nào chỉ chằm hăm chịch em xong rồi về thì em nên suy nghĩ lại nhé!
Còn vài cái râu ria thì thôi các đôi trẻ hãy tự trải nghiệm.

Đưa chu cấp như nào?

Mình thấy rằng daddy xịn sẽ cực kỳ hạn chế dùng tài khoản chính chủ bank trực tiếp cho baby. Lí do vì sao thì khó nói, trong cuộc mới biết!
Có vài cách đưa mình thấy khá ổn:
 • Đưa tiền mặt từ 30-50% ở lần HS đầu tiên. Các tháng sau có thể 50-100% tùy độ tin tưởng của 2 người. Thường thì đã qua tháng thứ 2 thì các daddy cũng không tính toán nữa đâu.
 • Có người thích tế nhị thì bỏ tiền vào cái gì đó như bao lì xì, đôi vớ, hộp quà mini và đưa baby.
 • Có người bắn ví điện tử như Momo, Paypal
 • Có người dùng thẻ tên khác…
Baby không nên vòi tiền trước khi gặp, daddy không nên dốc ví trước khi gặp. Đây là mqh qua lại, không ai cầu xin ai, thích thì đi gặp, không thì ở nhà! Daddy có thể qua đón hoặc book xe cho, chứ không cho tiền trước.

Chu cấp bao nhiêu là được?

Nói luôn: Không có hạn mức.
Nhưng mình khuyên các anh em là không nên chu cấp quá 20% mức thu nhập hàng tháng. Và baby nào nghe hứa sẽ được >1/3 tiền lương thì nên rút đi. Ai chưa biết lí do vì sao thì xem quy tắc tài chính 6 chiếc lọ. Còn các anh, các chú bác tài phiệt thì mình ko nói đến vì họ thừa biết rồi.
Về vấn đề baby hét giá thì đó là điều bình thường, phù hợp thì tiến tới, không thì thôi. Vì số lượng các bạn làm gái gọi đang startup mảng mới khá nhiều.
Vậy nên baby cứ nói mong muốn và daddy cứ nói khả năng, hợp thì đến với nhao. Vì nhu cầu của baby khó khăn cần vượt khó nó khác với nhu cầu của baby sung sướng cần vượt sướng.
Ví dụ tôi có 4-5tr/tháng cho baby thì nó quá bèo so với các bé thích ăn chơi, nhưng nó lại cực kỳ ý nghĩa với các bé khó khăn thực sự.

Nguy cơ của baby

Con đường nào cũng có sỏi đá và gai nhọn, các baby non trẻ lại càng phải cẩn thận với những nguy cơ sau:
 • Bị quỵt: Không nên vào thẳng hotel trong lần gặp 1, không tin lời hẹn chuyển sau, không cho daddy vay tiền.
 • Bị khủng bố: Không để bị quay clip hay chụp ảnh, không nên lộ thông tin thật, không ngồi yên chịu trận khi có dấu hiệu bạo lực
 • Bị bạo hành: ví dụ như gặp ng bạo dâm, cắn kẹo hít ke, vũ phu thì các em nên tung cửa mà chạy, tôi chưa thử chưa biết :))
Chọn mặt gửi hàng nha các em!

Nguy cơ của daddy

Không phải là đực rựa thì không có nguy cơ bị sập hầm nha.
 • Bị dụ tiền: Không gửi tiền/card trước khi gặp vì bất kỳ lí do gì. Còn mua quà nho nhỏ trước khi gặp thì tôi không cản.
 • Bị tống tiền: Đã có daddy bị dọa gửi clip cho vợ con rồi nhé, các ông liệu mà fake thông tin đi.
 • Bị cướp: Vào hotel mà baby chỉ xong thì cả gia đình baby xông vào đòi ngồi coi đôi trẻ hành sự. Không hành sự thì tạm xung công quỹ cái ví và điện thoại, dây chuyền, nhẫn…
Đây là lí do tôi khuyên các ông nên chủ động trong mọi địa điểm và không nên dùng thông tin chính chủ.
Daddy và Baby biết nhau là đủ, tên gọi chỉ để gọi thôi, tên gì chẳng được ?
Một ngày gần Giáng Sinh, mong rằng bài viết này sẽ giúp các đồng chí sáng suốt hơn và tìm được sự ấm áp thơm mùi nguyên thủy!
Chào đoàn kết, ân ái và ấm êm!

Bài viết đang HOT