Trang chủ Blogs Các Con Đường “Đèn Đỏ” Ở TPHCM Không Phải Ai Cũng Biết

Các Con Đường “Đèn Đỏ” Ở TPHCM Không Phải Ai Cũng Biết

Tác giả: Adminhenbimat
1888 views

Trong những con đường ở Sài Gòn thì đường Phạm Văn Đồng được bình chọn là đẹp nhất. Tuy nhiên, phố phường vẫn nhộn nhịp hơn nhờ các con đường “đèn đỏ” ở TPHCM. Các bạn đã từng một lần nghe qua những con đường này? Nếu bạn ở TPHCM mà không biết đường “đèn đỏ” thì thật là thiếu sót. Những con đường “đèn đỏ” có ý nghĩa gì? Cùng Hẹn Bí Mật bật mí cho các bạn qua bài viết sau nhé.

Đường “đèn đỏ là gì?

Đường “đèn đỏ” có tên gọi khác là khu nhạy cảm, thuộc một phần của khu quản lý đô thị. Nơi đây tập trung hoạt động mua bán dâm theo quy mô lớn. Bao gồm các cửa hàng tình dục, quán cà phê bán dâm, quán karaoke gái phục vụ, … Có ở đường này. 

Đường “đèn đỏ” ở nước ngoài được cho phép hoạt động

Đường “đèn đỏ” ở nước ngoài được cho phép hoạt động

Hoạt động của nó có thể là cá nhân hoặc doanh nghiệp, từ “đèn đỏ” dấu hiệu của nhà thổ. Đèn màu đỏ nó cũng làm mờ đi những cảnh vật xung quanh. Hiện tại, đường đèn đỏ phổ biến ở các nước như Tokyo, Thái Lan, Seoul, … Việt Nam không khuyến khích mở các đường đèn đỏ. 

Nên đọc: Cẩn Trọng 10 Bệnh Đường Tình Dục Cần Phòng

Đường “đèn đỏ” có gì?

Các con đường “đèn đỏ” ở TPHCM là nơi tụ tập các quán bar, cà phê, karaoke ẩn nấp trong đó là các cô gái bán dâm. Tại Việt Nam thì mại dâm là ngành nghề phi pháp, không được pháp luật bảo vệ. Nên hoạt động của mại dâm không được công khai, chủ yếu dưới hình thức ẩn náu.

Gái bán dâm tụ tập theo nhóm tìm khách

Gái bán dâm tụ tập theo nhóm tìm khách

Gần đây, một số ý kiến cho rằng nên mở phố đèn đỏ để kích cầu du lịch. Tiêu biểu nhất là đề xuất tại Đà Nẵng, nhưng sau đó đã bị bác bỏ đi. Về cơ bản, phố đèn đỏ là một kiểu hình thức hóa ngành nghề mại dâm. Mục đích là bảo vệ lợi ích cũng như giá trị cho người bán dâm. Thay vì cấm cản thì ngành nghề này đâu đó vẫn tồn tại nhiều, nhu cầu của các quý ông thì nảy sinh hàng ngày.

TPHCM có nhiều điểm tụ tập gọi là đường “đèn đỏ”. Tại đây các cô gái bán dâm thường tụ tập tìm khách theo nhóm. Họ chạy xe dọc đường chèo kéo khách hoặc đứng bên lề đường. Một số khác thì liên kết mối bên ngoài vào karaoke, khách sạn, cà phê để phục vụ “mua vui”. Tại các điểm này thì các quý ông được phục vụ theo nhóm. Tùy vào mức độ nhu cầu mong muốn phục vụ mà thương lượng giá tiền bỏ ra bao nhiêu.

Gái bán dâm ở Việt Nam không được pháp luật bảo vệ

Gái bán dâm ở Việt Nam không được pháp luật bảo vệ

Kiểu phục vụ có thể chia ra theo mức độ từ thấp đến cao. Nhẹ túi tiền nhất là “tâm sự”, tiếp theo là “sờ”, sâu hơn nữa là quan hệ và quan hệ trong bao lâu. Muốn các cô gái “hết mình” cần bỏ ra số tiền cao hơn nữa.Tại đây thì các cô gái đều tự mình phòng thân. 

Nên đọc: Các Con Đường “Bướm Đêm” Ở Hà Nội Nên Biết

Các con đường “đèn đỏ” ở TPHCM

Nói đến các con đường “đèn đỏ” ở TPHCM thì không thể bỏ qua đường Tân Sơn, quận Gò Vấp. Đây là con đường mầm mống của nhiều hoạt động mại dâm hoạt động ngang nhiên. Đường chỉ dài gần 2km nhưng dựng lên chàng chục nhà nghỉ và quán “tươi mát”. Thậm chí, các cô gái mại dâm ở đây trang bị cho mình hẳn xe tay ga để chạy quanh khu vực gạ gẫm khách. Những chiếc xe “sang” chạy từ ban ngày lẫn ban đêm.

Đường “đèn đỏ” có gái bán dâm chạy xe tìm khách

Đường “đèn đỏ” có gái bán dâm chạy xe tìm khách

Một đường “đèn đỏ” khác tại quận 5 cũng luôn nhộn nhịp đó là đường Nguyễn Chí Thanh. Các cô gái thường bịt kín mít mặt, chạy xe dọc đường và tìm khách. Những câu khách thường gặp là “đi nghỉ trưa anh nha, năm xị em bao tiền phòng”. Với trường hợp khách có nhu cầu thì cả 2 cùng đi chung đường đến điểm hẹn. Trường hợp ngược lại là không phản hồi thì các cô 1 mạch chạy đi không thêm một lời nào.

Những cô gái bán dâm hoạt động tại các con đường “đèn đỏ” ở TPHCM hầu hết hoạt động 24/24, thường xuyên nhất là 3h chiều. Nơi đây có sự kiểm soát của công an nhưng tình trạng này vẫn kéo dài hàng chục năm nay. Trường hợp xấu nhất bị bắt và phạt hành chính thì vẫn mềm hơn nhiều so với không có tiền.

Tương tự, tại khu vực quận 6 có các đường “đèn đỏ” như: Kinh Dương Vương, Lê Tuấn Mậu, … Gái bán dâm cũng nhiều không kém. Ngoài ra, ngã tư An Sương, công viên 23/9, công viên 30/4 vẫn có hàng chục cô gái ẩn mình sau những gốc cây. 

Gái bán dâm lấp ló sau gốc cây dọc đường “đèn đỏ”

Gái bán dâm lấp ló sau gốc cây dọc đường “đèn đỏ”

Một địa bàn khác được mệnh danh là “thiên đường đèn đỏ” tại TPHCM là quận Bình Tân. Số lượng thống kê có 2.300 nhà hàng, hớt tóc có dấu hiệu tệ nạn xã hội bên trong. Với những con đường nổi tiếng như Vành Đai Trong, Tên Lửa, Nguyễn Thị Tú, … Là địa điểm quen thuộc của các khách hàng chơi “thác loạn xuyên đêm”. 

Điểm qua các phố đèn đỏ ở TPHCM

Quốc lộ 22 đoạn qua khu vực xã Tân Xuân

Mặc dù chỉ là đoạn đường khá ngắn, vẫn chưa quá quy mô và hoành tráng, mang tính chất hoa lệ khi nói về “phố đèn đỏ”. Tuy nhiên con đường này đã được mệnh danh chính là con đường “sung sướng”. Đó là vì ở một đoạn đường khá ngắn nhưng đã tập trung rất nhiều những quán cafe nằm san sát nhau. Bất cứ quán nào cũng tương tự nhau, bên ngoài đều chính là các vách chắn từ tre nứa và cả những chậu cây cảnh che đi ánh sáng. Nên khi nhìn vào dù đêm hay ngày cũng chỉ thấy có màu tối mờ.

Cầu Thị Nghè

Nhắc đến “vùng cấm” này, chúng ta không thể nào bỏ qua khu vực Cầu Thị Nghè. Nơi đây hoạt động mại dâm và chèo kéo khách diễn ra khá công khai. Dù cơ quan chức năng thường xuyên cắm chốt nhằm xua đuổi các tệ nạn nhưng vẫn không giảm bớt.

Những cô gái ở đây ăn mặc quần áo thiếu vải, trang điểm đậm và ra đường kéo khách. Mỗi khi đàn ông đi qua các cô gái sẽ bung ra nhiều lời chào vô cùng trần trụi. Cả đoạn đường vì vậy dù không chợ nhưng vẫn nhộn nhịp mỗi ngày. Khách hàng ở đây thường là lao động tay chân, thợ thuyền xa nhà và có cả những thanh niên mới lớn.

Chợ tình ở TPHCM – Đường Tân Sơn

Nói về phố đèn đỏ Sài Gòn thì không chỉ hoạt động ban đêm mà còn có nhiều nơi hoạt động cả ban ngày. Đặc biệt chính là đường Tân Sơn, nơi giáp ranh giữa Gò Vấp cùng Tân Bình. Nơi đây được xem chính là tổ hợp ăn chơi tại Sài Gòn với rất nhiều nhà nghỉ cũng như khách sạn bình dân và cả những quán đầy “tươi mát”.

Xem thêm:

Lời kết

Trên đây là thông tin cụ thể về các con đường “đèn đỏ” ở TPHCM mà Hẹn Bí Mật truyền tải đến các bạn. Nếu các bạn muốn “mua vui” thì có thể đến 1 trong những địa điểm gần nhất bên trên nhé. Nghề bán dâm là không xấu và cần được hợp thức hóa ngành nghề kinh doanh.

Hiện tại, Hẹn Bí Mật là nơi kết nối yêu thương giữa 2 cá thể với nhau. Chúng tôi tạo ra các phòng hẹn hò cho các bạn đang đơn lẻ. Bất kỳ bạn muốn tìm bạn tình, bạn đời, bạn trai hay bạn gái, tình 1 đêm, …. Đến với Hẹn Bí Mật để chúng tôi biến mọi khát khao của bạn thành sự thật.

Bài viết đang HOT

Bình luận nào bạn!