Trang chủ BlogsKiến thức giới tính Top 10 cách kích thích chuyển dạ tự nhiên

Top 10 cách kích thích chuyển dạ tự nhiên

Tác giả: Adminhenbimat
784 views

Để giảm bớt các cơn đau trước sinh và giảm bớt thời gian đau, các nhà nghiên cứu đã đưa ra rất nhiều cách để giúp cơ thể chuyển dạ tự nhiên nhanh hơn. Có rất nhiều cách để giúp mẹ bầu chuyển dạ nhanh chóng và giảm bớt được cơn đau. Sau đây, Henbimat xin chia sẻ 10 cách kích thích chuyển dạ tự nhiên thường được nhiều bà bầu dùng nhất hiện nay.

1.Tập luyện thể dục

Khi bạn tập luyện thể dục hay đi bộ cũng chính là cách giúp bạn kích thích cơ thể chuyển dạ tự nhiên. Khi tập thể dục hay đi bộ sẽ khiến em bé di chuyển sâu xuống vùng xương chậu và tác động làm giãn cổ tử cung. Đặc biệt đi bộ nhiều còn sản sinh được lượng hormon oxytocin giúp co thắt cổ tử cung để tăng thêm kích thích giúp bạn chuyển dạ tự nhiên nhanh hơn. Cường độ tập và phương pháp tập cần có sự tư vấn của bác sĩ.

2. Kích thích núm vú

Kích thích núm vú là một trong 8 cách kích thích chuyển dạ tự nhiên hiệu quả. Thông thường kích thích núm vú sẽ khiến phụ nữ dậy lên cảm giác ham muốn tình dục nhưng phụ nữ gần sinh được kích thích núm vú sẽ tốt cho việc sinh nở. Mỗi ngày kích thích núm vú khoảng 30 phút sẽ khiến cơ thể sản sinh ra hormon oxytocin giúp co thắt cổ tử cung.

3. Ăn dứa (thơm)

Theo nghiên cứu, trong quả dứa có một loại enzyme phân giải protein là bromelain. Bromelain có tác dụng làm mềm tử cung và kích thích tạo nên co thắt ở tử cung. Các mẹ bầu không nên ăn dứa trong những tháng đầu tiên của thai kỳ. Những bà bầu gần tới ngày sinh có thể ăn dứa hoặc uống nước ép dứa để kích thích chuyển dạ. Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều dứa trong một ngày vì có thể gây tiêu chảy.

4. Quan hệ tình dục

Khi vợ chồng quan hệ tình dục cơ thể người vợ giải phóng Oxytocin. Hormon Oxytocin được sinh ra khi bạn hưng phấn và gây ra co thắt tử cung. Ngoài ra, trong tinh dịch còn có chứa chất Prostaglandin có thể kích thích các cơn co thắt của tử cung. Nếu quan hệ tình dục vào những tuần cuối của thai kỳ cũng là một cách kích thích chuyển dạ tự nhiên. Nếu vào giai đoạn này người vợ thiếu ham muốn tình dục có thể lựa chọn một số sản phẩm kích thích tình dục an toàn từ Henbimat.

5. Bấm ối kích thích chuyển dạ

Nhân viên y tế có thể sẽ bấm ối của bạn để kích thích chuyển dạ bởi đây là một cách hiệu quả. Bác sĩ sẽ dùng một ngón tay để có thể tách màng ối ra khỏi niêm mạc tử cung. Khi bấm ối như thế này sẽ giúp cơ thể giải phóng ra nhiều Prostaglandins hơn và kích thích chuyển dạ. Trong quá trình này, mẹ bầu sẽ cảm thấy bị đau bụng và có ra dịch ối chảy ra cùng với một chút máu.

6. Bấm huyệt

Theo đông y, bấm huyệt có thể kích thích được việc chuyển dạ và làm giảm đau trong khi sinh. Việc thực hiện bấm huyệt khá đơn giản nhưng vì áp dụng với đối tượng là mẹ bầu nên cần người có chuyên môn thực hiện. Với phương pháp này có thể tiến hành từ lúc thai được 37 tuần cho đến lúc gần sinh. Đây là phương pháp khá an toàn nhưng tác dụng của nó thì chưa được kiểm chứng cụ thể.

7. Châm cứu kích sinh

Châm cứu là một trong 8 cách kích thích chuyển dạ tự nhiên nhờ sự giải phóng Oxytocin trong cơ thể. Theo một số nghiên cứu thì đa phần các mẹ bầu áp dụng phương pháp châm cứu này đều có thể sinh con tự nhiên mà không cần đến những sự can thiệp khác nữa. Đây là cách hiệu quả nhưng không nên tự châm cứu mà cần đến sự hỗ trợ của các bác sĩ.

8. Dầu thầu dầu

Sử dụng dầu của cây thầu dầu là một biện để kích thích chuyển dạ, biện pháp này có tác dụng hiệu quả với nhiều phụ nữ mang thai đủ tháng. Ăn một chút dầu thầu dầu sẽ làm quá trình chuyển dạ của các chị em đến nhanh hơn. Đây là một biện pháp hay có thể gọi là một cách rất an toàn, không những có hiệu quả kích thích chuyển dạ mà còn có tác dụng nhuận tràng, tốt cho tiêu hóa của mẹ bầu.

9. Dầu hoa anh thảo

Mặc dù bản thân dầu hoa anh thảo không gây chuyển dạ, nhưng loại dầu này có thể làm mềm cổ tử cung của bạn. Bạn có thể dùng loại dầu này đường uống hoặc đưa trực tiếp vào âm đạo để có hiệu quả tốt nhất. Mặc dù rất nhiều nhân viên y tế khuyên các sản phụ nên dùng dầu hoa anh thảo để dễ sinh hơn, nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy loại dầu này có thể kích thích chuyển dạ.

10. Trà làm từ lá cây mâm xôi đỏ

Các nữ hộ sinh thường khuyên các sản phụ uống trà làm từ lá cây mâm xôi đỏ cùng với dầu cây anh thảo khi bạn gần đến ngày sinh. Loại trà này có thể làm dịu tử cung của bạn và giúp đưa những cơn co thắt bất thường về bình thường, kích thích cơn chuyển dạ. Và cho dù nếu không có tác dụng, thì phương pháp này cũng giúp bạn có đủ lượng nước bạn cần.

Dùng các cách kích thích chuyển dạ tự nhiên đang là xu hướng được rất nhiều mẹ bầu hướng đến hiện nay. Đa số các cách này đều rất đơn giản và an toàn trong đó có cả cách quan hệ tình dục. Nếu các mẹ bầu gặp khó khăn trong việc thiếu hứng thú hay khô hạn trong quan hệ tình dục Henbimat có thể giúp bạn.

Bài viết đang HOT