Trang chủ Blogs Khi Nào Quan Hệ Sau Sinh Được? Quan Hệ Sau Sinh Cần Chú Ý Những Gì?

Khi Nào Quan Hệ Sau Sinh Được? Quan Hệ Sau Sinh Cần Chú Ý Những Gì?

Tác giả: Adminhenbimat
1246 views

Các cặp đôi sinh con đầu lòng thường đối mặt với nhiều kiến thức mới mà chưa từng trải qua. Một trong số đó là vấn đề vợ chồng quan hệ sau sinh. Đây được xem là một vấn đề nhạy cảm của các cặp vợ chồng mới có con. Cần có sự chuẩn bị cũng như sự hòa hợp giữa hai vợ chồng trong thời gian này. Nếu không có thể ảnh hưởng đến tâm lý của người mẹ cũng như vài vấn đề không mong muốn. Vậy khi nào quan hệ sau sinh được? Cần lưu ý những gì khi quan hệ bạn đã biết? Cùng Hẹn Bí Mật tìm hiểu ngay qua bai viết sau nhé.

Khi nào quan hệ sau sinh được?

Phụ nữ sau sinh thường bị thay đổi rất lớn về mặt tâm sinh lý và sinh hoạt hàng ngày. Những thay đổi lớn về cơ thể của họ sau sinh. Thời gian hầu hết là dành để chăm con cả ngày lẫn đêm, chiều theo giấc ngủ và tỉnh giấc của con. Kéo theo sự bận rộn đó mà người chồng cũng vào theo guồng quay. Họ trở nên bận rộn hơn và có trách nhiệm hơn với con cũng như gia đình nhỏ của mình.

Khi Nào Quan Hệ Sau Sinh Được

Quan hệ sau sinh là nhu cầu tất yếu

Do đó, khi nào quan hệ sau sinh được không còn là vấn đề mà những cặp đôi chú ý nhiều. Nó vô cùng nhạy cảm cho hoàn cảnh bận rộn và tất bật cho một em bé chào đời chưa lâu.

Đồng thời, việc quan hệ sau sinh cũng không diễn ra bình thường như trước đó. Hầu hết các cặp đôi đều thắc mắc sau sinh bao lâu thì có thể quan hệ được? Khi quan hệ thì cần lưu ý những vấn đề gì? 

Theo phân tích của các chuyên gia, sau sinh bao lâu thì quan hệ còn phụ thuộc vào sinh thường hay sinh mổ. Tiếp theo là sức khỏe và tâm sinh lý của cả đôi vợ chồng. Trong tháng đầu tiên phụ nữ vẫn còn ra sản dịch, nên tránh quan hệ trong thời gian này. Các bà nên tránh quan hệ trước 6 tuần sau sinh. Sau đó có thể dựa vào nhu cầu cũng như tình hình sức khỏe để có thể quyết định.

Xem thêm: Ra Máu Sau Khi Quan Hệ Là Bị Gì? – Những Điều Không Nên Chủ Quan

Phụ thuộc vào hình thức sinh

Vấn đề khi nào quan hệ sau sinh được vẫn phụ thuộc vào hình thức sinh. Thông thường sẽ có hai hình thức sinh là sinh thường và sinh mổ. Mỗi hình thức sẽ ảnh hưởng khác nhau đến quá trình quan hệ tình dục sau sinh. Cùng Hẹn Bí Mật điểm qua những thông tin cần biết sau.

cách quan hệ sau sinh không đau

Từ chối quan hệ sau sinh quá sớm là cần thiết

Quan hệ tình dục sau sinh với phụ nữ sinh thường

Đối với phụ nữ sinh thường, tử cung của họ cần thời gian để có thể trở về kích thước ban đầu. Sức khỏe mẹ bỉm thời gian này thường yếu và cần có thời gian hồi phục lại. Hầu hết họ bị rạch tầng sinh môn để có thể dễ dàng đưa em bé ra ngoài hơn. Nếu sức khỏe mẹ và bé đều tốt có thể quan hệ sau 6 tuần ở cữ. Tuy nhiên cần quan tâm đến biện pháp tránh thai thời gian này.

Quan hệ tình dục sau sinh với trường hợp sinh mổ

Với trường hợp sinh mổ thì phụ nữ cần nhiều hơn thời gian hồi phục so với sinh thường. Tránh được các cơn đau khi rạch tầng sinh môn thì các bà mẹ này phải chịu cơn đau từ vết mổ bụng. Sau phẫu thuật, vết mổ rất dễ bị nhiễm trùng và rách ra nếu không kiêng cữ cẩn thận. Nên bà mẹ cần nhiều hơn thời gian để dưỡng vết mổ và nghỉ ngơi. Do đó, các chuyên gia khuyên nhủ cho các bà mẹ sinh mổ sau 3 tháng mới nên quan hệ.

Đọc ngay:

sau sinh bao lâu quan hệ thì có thai

Ảnh hưởng của quan hệ quá sớm đến vết mổ vô cùng nghiêm trọng

Cần lưu ý những gì khi quan hệ tình dục sau sinh?

Không chỉ quan tâm đến vấn đề khi nào quan hệ sau sinh được, mà các bạn cũng nên quan tâm đến những lưu ý khi quan hệ sau sinh. Để chuyện chăn gối diễn ra đúng như mong muốn các cặp vợ chồng cần lưu ý những điểm sau.

quan hệ sau khi sinh mổ 1 tháng có thai không

Biện pháp phòng tránh cho quan hệ sau sinh

  • Đến khám bác sĩ để kiểm tra tình trạng sức khỏe, vết mổ, âm đạo, xương chậu, … Để có trang bị tốt nhất cho việc quan hệ
  • Mỗi người sẽ có quá trình hồi phục khác nhau, tùy thuộc vào tâm sinh lý, thể trạng.Tuyệt đối không vì chiều chồng mà quan hệ sớm, sẽ gây biến chứng về sau.
  • Khi muốn quan hệ tình dục sau sinh người chồng nên tạo tâm lý thoải mái nhất. Bởi phụ nữ thường tự ti về cơ thể sau sinh, và thời gian chăm sóc con quá nhiều gây stress.
  • Người chồng đóng vai trò vô cùng lớn trong thời điểm này. Chồng cần quan tâm, động viên, chăm con giúp vợ nhiều hơn, tránh được tình trạng trầm cảm sau sinh.
  • Thực hiện các động tác quá mạnh không được khuyến khích ở giai đoạn này. Gây ảnh hưởng đến vết mổ.
  • Quan hệ tình dục an toàn, tránh mang thai quá sớm làm quá trình sinh con ngắn lại. Điều này gây ra nhiều hệ lụy cho bà mẹ về lâu về dài sau này.
  • Vùng kín cần luôn được vệ sinh sạch sẽ sau quan hệ để tránh viêm nhiễm.

Quan hệ quá sớm sau sinh gây ra vấn đề gì?

Bởi vì chưa chuẩn bị kỹ cho việc khi nào quan hệ sau sinh được. Nên những ảnh hưởng lớn có thể đến với bà mẹ quan hệ sau sinh quá sớm. Vấn đề dễ gặp nhất là thấy đau đớn hơn khi quan hệ. Thời điểm này âm dạo bà mẹ còn khô và mỏng, đàn hồi ít. Nên khi quan hệ mà các bạn thấy cơ thể không bình thường nên đến thăm khám bác sĩ.

sinh mổ sau bao lâu thì quan hệ được

Quan hệ sau sinh phụ thuộc vào tâm lý của vợ và chồng

Đối với phụ nữ sinh mổ có thể gây tổn thương vết mổ, quan hệ sớm gây ảnh hưởng trực tiếp đến vết mổ và bụng. Nghiêm trọng có thể dẫn đến bục cả vết mổ, chảy máu, đau rát. Chưa hết, nếu quan hệ sau sinh quá sớm có thể gây sản giật, viêm nhiễm âm đạo, ra huyết, … Gây ảnh hưởng lớn cho việc mang thai lần sau, và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bà mẹ.

Trên đây là tất tần tật những thông tin cần biết cho việc khi nào quan hệ sau sinh được? Quan hệ sau sinh cần lưu ý gì mà Hẹn Bí Mật bật mí đến các bạn. Qua bài viết các bạn đã trang bị đủ cho mình những thông tin hữu ích chưa nào? Ngoài ra, nếu các bạn mong muốn có em bé mà chưa tìm được đối tác. Liên hệ ngay Hẹn Bí Mật để được hỗ trợ tìm và kết nối yêu thương. Tìm bạn đời? Tìm người yêu? Dễ dàng hơn khi đến với Hẹn Bí Mật.

Thông tin liên hệ Hẹn Bí Mật

.  Địa chỉ : Gò Vấp, TPHCM

.  Email : Canhchimlacloai01@gmail.com

.  Phone : 0987 354 355

Bài viết đang HOT

Bình luận nào bạn!