Trang chủ BlogsKiến thức giới tính Làm sao để xuất ra nhiều tinh trùng?

Làm sao để xuất ra nhiều tinh trùng?

Tác giả: Adminhenbimat
843 views

Bạn tự ti vì tinh trùng yếu, tinh trùng kém về số lượng lẫn chất lượng, tình trùng hình dạng bất thường không khỏe mạnh,… Bạn thực sự hoang mang về việc làm sao để xuất ra nhiều tinh trùng chất lượng cao và khỏe mạnh. Hãy thực hiện những cách dưới đây, chất lượng tinh trùng sẽ được cải thiện cùng Henbimat!

Nguyên nhân tinh trùng ít và yếu

Tinh trùng ít do thiếu hụt dinh dưỡng

Cơ thể nam giới nếu như thiếu hụt các chất dinh dưỡng như vitamin C, selen, kẽm và mangan sẽ khiến tinh trùng yếu không chỉ ở chất lượng mà cả số lượng của tinh trùng. Từ đó dẫn đến khả năng ham muốn và mực độ di chuyển linh hoạt của tinh trùng bị suy giảm.

Căng thẳng stress kéo dài

Nam giới nếu bị rơi vào tình trạng căng thẳng và lo âu kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến một số hóc môn cần thiết cho việc sinh sản xuất tinh trùng sớm. Từ đó sẽ làm tinh trùng yếu đi cả về chất lượng lẫn số lượng.

Giãn mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch tinh làm nhiệt độ tinh hoàn tăng cao từ đó ảnh hưởng đến chức năng tinh hoàn. Một khi tinh hoàn có vấn đề sẽ ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng của nam giới, đồng nghĩa với hiện tượng tinh trùng ít hay yếu là điều dễ hiểu.

Viêm nhiễm sinh dục

Nam giới nếu bị mắc các chứng bệnh về viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm túi tinh hoàn, viêm tinh hoàn sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sự dịch chuyển của tinh trùng và là nguyên nhân tinh trùng ít, làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

Sử dụng các thực phẩm “hại điện”

Việc hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia sẽ là tinh trùng yếu cả về số lượng và chất lượng. Ngoài ra các loại thực phẩm đóng hộp như cá hộp, thịt bò… chứa nhiều chất bảo quản cũng là một trong những nguyên nhân ít tinh trùng ở nam giới.

Chất lượng tinh trùng càng tốt có lợi gì?

Trung bình mỗi lần xuất tinh,nam giới phóng ra một lượng tinh dịch khoảng từ 1 – 5ml. Nếu lượng tinh dịch trên 6ml được xem là bất thường. Mỗi ml tinh dịch sẽ giải phóng ra khoảng 200 – 300 triệu tinh binh nhỏ bé nhưng có sức mạnh vô địch. Tinh dịch sẽ liên tục bơi về phía cổ tử cung, di chuyển lên vòi trứng, gặp trứng và thụ thai.

Hình 1: Chất lượng tinh trùng tốt càng có cơ hội thụ thai

Chất lượng tinh trùng tốt càng có cơ hội thụ thai

Ai cũng biết tinh trùng càng khỏe mạnh thì tỷ lệ đậu thai càng cao. Bên cạnh số lượng thì chất lượng tinh dịch còn được đánh giá qua hình dạng và khả năng di chuyển.

Mỗi người đàn ông có được đánh giá có khả năng sinh sản nếu đạt 40% tinh trùng khỏe mạnh. Hình dạng tinh trùng thường có đuôi dài, hình bầu dục, hình dáng cân đối.

Làm sao để xuất tinh ra nhiều tinh trùng khỏe mạnh

Nhiều người chất lượng tinh trùng tốt, nhưng số lượng mỗi lần xuất tinh lại quá ít. Nguyên nhân tinh trùng ít có thể là do sự bất thường nội tiết tố nam, tâm lý căng thẳng áp lực, mắc bệnh lý cơ thể, cơ quan sinh dục chấn thương dị dạng, chế độ ăn uống nghèo nàn chất dinh dưỡng,…

Chính vì vậy làm sao để xuất ra nhiều tinh trùng tăng khả năng thụ thai, đạt khoái cảm, thỏa mãn cảm xúc được nhiều người đặt ra. Nam giới nếu gặp tình trạng xuất tinh ít, không xuất tinh được có thể điều chỉnh bằng cách:

Xây dựng chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng:

Một trong những câu trả lời làm sao để xuất ra nhiều tinh trùng, đó là bạn phải xây dựng chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng. Những loại thực phẩm giàu chất đạm, chất béo thực vật, Vitamin và khoáng chất cần tích cực dung nạp vào cơ thể.

Hình 2: Nam giới xuất tinh ít nên xây dựng chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng

Nam giới xuất tinh ít nên xây dựng chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng

Luyện tập thể dục thể thao 

Nam giới xuất tinh ít nên tích cực tập luyện thể dục thể thao thường xuyên. Việc tập luyện thể dục cường độ vừa phải, đều đặn giúp cải thiện chất lượng tinh trùng, giúp tinh trùng di chuyển linh hoạt hơn.

Giữ ổn định cân nặng cân đối

Tốt nhất nên giữ cân nặng ở mức ổn định,phù hợp giữa cân nặng và chiều cao khi muốn biết làm sao để xuất ra nhiều tinh trùng. Tỷ lệ mỡ trong cơ thể quá nhiều có thể gây rối loạn hormone nam giới, tỷ lệ dị dạng tinh trùng cao. Do đó, nếu cân nặng vượt mốc, nam giới cần điều chỉnh và quay lại ngay mốc lý tưởng ban đầu.

Hình 3: Giữ cân nặng ở mức lý tưởng nếu muốn bảo tồn số lượng tinh trùng

Giữ cân nặng ở mức lý tưởng nếu muốn bảo tồn số lượng tinh trùng

Tâm lý thoải mái, thư giãn, tránh stress:

Như đã nói trên, stress, áp lực mệt mỏi là nguyên nhân khiến nam giới không cảm xúc trong chuyện ấy. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng cũng như số lượng xuất tinh. Để có lượng tinh binh dồi dào khỏe mạnh, cánh mày râu hãy luôn giữ một tâm lý thoải mái thư giãn nhất có thể trong cuộc sống.

Điều trị các bệnh lý 

Nếu mắc các bệnh lý cơ thể hoặc bệnh lý liên quan đến đường sinh sản, nam giới nên tích cực điều trị dứt điểm để trả lời vướng mắc làm sao để xuất ra nhiều tinh trùng. Chỉ khi nào những bệnh lý này thuyên giảm, cơ thể không chịu sự tác động tiêu cực, cơ quan sinh sản hoạt động khỏe mạnh thì chất lượng và số lượng tinh trùng mới được cải thiện.

Hinh 4 Nam gioi can xay dung thoi quen kiem tra chat luong tinh trung

Nam giới cần xây dựng thói quen kiểm tra chất lượng tinh trùng

Kiểm tra sức khỏe sinh sản định kỳ

Nam giới cần xây dựng thói quen kiểm tra sức khỏe sinh sản của mình. Đặc biệt phải kiểm tra chất lượng tinh trùng trước khi kết hôn sinh con. Nếu gặp vấn đề cần tư vấn điều trị, chuyên gia bác sĩ sẽ giúp bạn.

Phải làm sao để xuất ra nhiều tinh trùng không quá khó khăn. Tuy nhiên, để cải thiện chất lượng, số lượng tinh trùng tốt cần phải có sự nghiêm túc, kiên trì. Nếu không tự cải thiện được tại nhà, bạn nên tìm đến chuyên gia, bác sĩ để có được sự tư vấn tốt nhất nhé.

Bài viết đang HOT