Trang chủ Blogs Người mệnh Kim và những thông tin liên quan đến phong thủy

Người mệnh Kim và những thông tin liên quan đến phong thủy

Tác giả: Adminhenbimat
1146 views

Theo phong thủy ngũ hành, có 5 mệnh với những mối quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau. Trong đó, mệnh Kim là một trong những mệnh này và sở hữu những đặc trưng riêng của cung mệnh. Vậy người thuộc mệnh này có những bí mật nào? Đặc điểm ra sao? Hãy cùng Hẹn bí mật khám phá chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Mệnh Kim tượng trưng cho điều gì?

người mệnh kim sinh năm bao nhiêu

Người mang mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ

“Kim”, nghĩa là kim loại. Vì thế, hành kim tượng trưng cho kim loại, kim khí trong đất trời. Thổ là yếu tố sinh ra Kim, bởi Thổ là đất cát giúp nuôi dưỡng, kết tinh, bao bọc và tôi luyện nên kim.

Ngoài ra, hành Kim còn thể hiện khả năng chứa đựng và là đại diện cho thể rắn, là vật mang tính chỉ dẫn. Ngoài ra, Kim còn đại diện cho sức mạnh và chỉ mùa Thu.

>>Có thể bạn quan tâm: ĐI TÌM ĐỊA CHỈ CÁC QUÁN XÔI MẶN NGON Ở SÀI GÒN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Hành Kim có tất cả 6 nạp âm. Đó là:

 • Sa Trung Kim
 • Kiếm Phong Kim
 • Kim Bạc Kim
 • Bạch Lạp Kim
 • Thoa Xuyến Kim
 • Hải Trung Kim

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Những người sinh vào các năm sau đây đều sẽ thuộc mệnh Kim:

 • Những người sinh năm Nhâm Thân, tức năm 1992 và 1932.
 • Những người sinh năm Canh Thìn, tức năm 1940 và 2000.
 • Những người sinh năm Giáp Ngọ, tức năm 1954 và 2014.
 • Những người sinh năm Nhâm Dần, bao gồm có năm 1962 và 2022.
 • Những người sinh năm Canh Tuất, bao gồm có năm 1970 và 2030.
 • Những người sinh năm Giáp Tý, bao gồm có năm 1984 và 1924.
 • Những người sinh năm Quý Dậu, bao gồm có năm 1933 và 1993.
 • Những người sinh năm Ất Mùi, bao gồm có năm 1955 và 2015.
 • Những người sinh năm Quý Mão, bao gồm có năm 1963 và 2023.
 • Những người sinh năm Tân Hợi, bao gồm có năm 1971 và 2031.
 • Những người sinh năm Ất Sửu, bao gồm có năm 1985 và 1925.
 • Những người sinh năm Tân Tỵ, bao gồm có năm 1941 và 2001.

Những bí mật xung quanh người mệnh Kim

Bất cứ mệnh nào đều có những bí mật riêng. Do đó, nếu bạn thuộc mệnh Kim thì đừng bỏ qua những bí mật sau đây để hiểu rõ hơn về chính bản thân cũng như mệnh của mình.

Màu sắc hợp và không hợp với người mệnh Kim

phong thủy tài lộc cho người mệnh kim

Màu tương sinh với mệnh Kim là trắng, xám, ghi

Để tìm được màu sắc tương sinh, tương hợp, tương khắc với người mệnh Kim, chúng ta cần phải hiểu rõ mối quan hệ tương sinh, tương khắc của hành Kim trong ngũ hành.

 • Màu sắc tương hợp với người mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim sẽ tương hợp với màu sắc của bản mệnh thuộc chính họ. Do đó, màu sắc tương hợp với Kim là trắng, xám, ghi – đây là những gam màu đại diện cho hành Kim. Vì thế, người thuộc mệnh Kim mà sử dụng các màu sắc này sẽ giúp cuộc sống, công việc gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

 • Màu sắc tương sinh với hành Kim

Thổ sinh Kim. Vì thế, các gam màu thuộc mệnh Thổ là vàng, nâu, vàng nâu sẽ tương sinh với hành Kim. Do đó, người thuộc hành Kim lựa chọn màu sắc của Thổ sẽ giúp bản thân đón nhận nhiều sinh lý, mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho công danh, sự nghiệp và cuộc sống.

 • Màu sắc tương khắc với hành Kim

Theo thuyết ngũ hành, Hỏa khắc Kim. Do đó, những người mệnh Kim cần tránh sử dụng và lựa chọn các màu sắc thuộc mệnh Hỏa là đỏ, hồng, tím. Bởi đây là các màu sắc chỉ mang lại cho người hành Kim sự bất lợi, xui xẻo.

Những mệnh hợp và không hợp với người hành Kim

người mệnh kim hợp với mệnh gì

Người mệnh Kim nên tránh làm ăn với người mệnh Hỏa

Như đã chia sẻ ở trên, hành Kim nên kết hợp làm ăn, kết hôn với người có mệnh tương sinh, tương hợp với mình. Đồng thời, tránh những mệnh tương khắc nếu không muốn nhận lại những xui xẻo, thiếu may mắn. Cụ thể như sau:

 • Những mệnh hợp với hành Kim

Mệnh kim tương hợp với chính những người mang mệnh Kim giống mình. Khi kết hợp làm ăn, kết hôn với người cùng mệnh Kim, cả hai sẽ tương hỗ và giúp nhau ngày càng phát triển, đón nhận nhiều may mắn.

>Có thể bạn quan tâm:

BẠN ĐÃ BIẾT ĐẾN 8 QUÁN ĂN NGƯỜI HOA NGON Ở SÀI GÒN CHƯA?

Hướng dẫn cách nhận biết bột yến mạch nguyên chất

Theo thuyết ngũ hành, Thổ sinh Kim. Vì thế, người mệnh Kim kết hôn, làm ăn với người thuộc mệnh Thổ sẽ giúp bản thân gặp nhiều may mắn, tài lộc.

 • Mệnh khắc với hành Kim

Hỏa khắc Kim. Do đó, người mệnh Kim cần tránh những người thuộc hành Hỏa khi làm ăn, kết hôn, nếu không muốn bản thân thiếu may mắn.

Tính cách, con người của người thuộc hành Kim

Mỗi người sinh ra đều có sự khác nhau về tính cách, sự nghiệp, tình duyên. Thế nhưng, nhìn chung những người thuộc hành Kim vẫn có những nét chung nhất định về tình duyên, con người, sự nghiệp…

Người thuộc hành Kim có vẻ ngoài như thế nào?

mệnh kim hợp con vật gì

Người mệnh Kim thường có vóc dáng hài hòa, cân đối

Xét theo góc độ nhân tướng học, những người mệnh Kim có đặc điểm là khá thông minh, trán rộng và trông khá phong độ nếu xét về dáng người. Bên cạnh đó, gương mặt sáng, khuôn mặt chữ điền càng toát lên sự nhanh nhẹn, thông minh.

Ngoài ra, người hành Kim có khung xương khá to nhưng lại ít bị béo phì. Vì thế, đa phần họ có thân hình, vóc dáng cân đối, hài hòa.

Đặc điểm tính cách của người mệnh Kim

Tính cách của người hành Kim dù có tốt đến đâu thì vẫn có những nhược điểm nhất định. Cụ thể như sau:

Ưu điểm về tính cách của người hành Kim

 • Những người thuộc hành Kim có khả năng sắp xếp công việc rất tốt cũng như thích nghi với sự thay đổi của môi trường khá nhanh.
 • Trước mỗi vấn đề, người hành Kim đều rất kiên định, quyết đoán và tập trung nhằm cố gắng đạt được mục tiêu đề ra.
 • Người mệnh Kim sống thiên về tình cảm nhiều hơn và là người rất trọng tình nghĩa.
 • Những người hành Kim cũng biết nhìn ra trông rộng, khả năng kiềm chế bản thân tốt và thường hướng đến sự ổn định trong công việc, cuộc sống.

Nhược điểm trong tính cách của người hành Kim

Người mệnh Kim có nhược điểm trong tính cách là khó có sự hòa hợp trước một ai đó. Bên cạnh đó, họ cũng khá cố chấp, bảo thủ, bướng bỉnh. Ngoài ra, họ cũng là người hay tính toán, so bì với những người khác và luôn muốn mình là trung tâm giữa mọi người.

Đặc điểm về sự nghiệp của người mệnh Kim

mệnh kim hợp màu gì

Người mệnh Kim thường thuộc tầng lớp lãnh đạo

Người mệnh Kim rất có tố chất để trở thành người lãnh đạo nhờ vào tính cánh phóng khoáng và có khả năng nhìn xa trông rộng. Ngoài ra, họ cũng có khả năng tư duy chính trị tốt nên có thể làm trong các lĩnh vực thuộc chính trị.

Người thuộc hành Kim nếu chú tâm tu đức không những giúp công danh, sự nghiệp thuận lợi, phát triển mà còn có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Thế nhưng, nếu những người hành Kim sống dối trá, có lòng tự phụ, kiêu căng và chỉ ham hư danh thì cũng phải trả giá. Theo đó, con đường sự nghiệp, công danh gặp nhiều chông gai, thậm chí là đen tối.

Những người thuộc hành Kim có phát triển được sự nghiệp hay không còn phụ thuộc nhiều vào khả năng kiềm chế của bản thân. Mặt khác, bản thân họ phải là người cần cố gắng, nỗ lực vươn lên thì tương lai mới tốt đẹp về sau, đặc biệt là hậu vận càng sáng sủa, thuận lợi.

Người mệnh Kim với đặc điểm về tình duyên, hôn nhân

Tính cách thống trị cao là mong muốn của người mệnh Kim bởi cái tôi của họ khá cao và luôn muốn tính cách của bản thân được thỏa mãn. Do đó, nếu muốn hôn nhân bền vững thì người hành Kim nên chọn mệnh Thổ hoặc Thủy để kết hôn. Bởi những người mệnh Thổ hay Thủy thường ở thế yếu và dễ phụ thuộc vào Kim, giúp Kim thỏa mãn được tính cách bản thân.

Ngoài ra, những người mệnh Kim rất coi trọng công việc và sẽ luôn toàn tâm toàn ý cho công việc mà bản thân họ lựa chọn. Vì thế, khi đã chấp nhận làm người bạn đời của người thuộc hành Kim, bạn phải chấp nhận hạ cái tôi của bản thân xuống mới có thể sống lâu dài, hạnh phúc cùng người ấy.

Tuy nhiên, có một nhược điểm về người hành Kim trong mối quan hệ với con cái là thường khá căng thẳng. Do đó, nếu không muốn mối quan hệ giữa bố con hoặc mẹ con căng thẳng thì nên để con cái tự lập chứ không quá gò ép, bắt buộc đi theo con đường mà bạn muốn.

Người mệnh Kim và vấn đề sức khỏe

mệnh kim hợp với mệnh gì

Mệnh Kim cần chú ý đến sức khỏe, dễ mắc bệnh vặt

Đặc điểm sức khỏe của người mệnh Kim là lượng dương khí nhiều hơn âm khí. Bởi thế, lượng không khí khô qua phổi thường rất nhiều nên bản thân hay bị nóng trong. Do vậy, những căn bệnh về phổi thường gắn với người thuộc hành Kim.

Người hành Kim sẽ làm cơ thể thiếu hụt thể chất nếu như thường xuyên uống rượu, hút thuốc hay ăn cay. Vì thế, theo thời gian sẽ dẫn đến các bệnh tiểu đường, táo bón. Bởi vậy, để khắc phục, bạn nên sử dụng nước thật nhiều và đúng cách. Đồng thời, chú trọng dung nạp hay bổ sung cho bản thân những gì liên quan đến năng lượng âm.

Ngoài ra, các bệnh mà người mệnh Kim hay mắc là thở khò khè, tay chân chậm chạp, ho khan, đau đầu, dạ dày, sốt cao đột ngột, đau lưng đau cổ, xuất huyết não, viêm tuyến tiền liệt… Vì thế, bản thân bạn cần chú ý đến chăm sóc sức khỏe để phòng ngừa các bệnh này.

Người mệnh Kim chọn hướng nhà nào?

Người hành Kim nên chọn hướng nhà phù hợp với bản mệnh để mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Cụ thể như sau:

Hướng tốt nhất khi mua nhà, mua đất: Nhà mặt đất, nhà dưới tầng hầm

mệnh kim hợp con vật gì

Gia chủ thuộc mệnh Kim nên chọn nhà hướng Tây

Lý do là vì Thổ sinh Kim nên những ngôi nhà dưới tầng hầm hay nằm ngay trên mặt đất sẽ mang lại dưỡng khí cho Kim. Nhờ thế, gia chủ luôn đón nhận được nhiều vận thế tốt đẹp, giúp sự nghiệp nhanh chóng thăng tiến.

Hướng chính Tây

Chính Tây thuộc Kim theo ngũ hành. Do đó, người mệnh Kim nên chọn nhà hướng chính Tây sẽ giúp gia chủ đón nhận trực tiếp những vận khí tốt đẹp, may mắn.

Hướng chính Đông

Căn nhà hướng chính Đông sẽ giúp người thuộc hành Kim đổi vận, mang đến nhiều thành công và đại phú đại quý. Vì thế, muốn sự nghiệp thuận lợi, cuộc sống thoải mái, yên vui thì người mệnh Kim không nên bỏ qua ngôi nhà thuộc hướng chính Đông.

Lưu ý: Người mệnh Kim cần tránh mua nhà, xây nhà ở hướng chính Nam và chính Bắc. Bởi những hướng này đều không tốt cho gia chủ, thậm chí còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc.

Trên đây là những thông tin cơ bản và các yếu tố phong thủy liên quan đến người mệnh Kim. Hy vọng Hẹn bí mật hữu ích và giúp các bạn có thêm kiến thức để lựa chọn những gì tốt đẹp cho bản thân, nhằm mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Tham khảo dịch vụ hẹn hò tại Hẹn bí mật:

Bài viết đang HOT

Bình luận nào bạn!