Trang chủ Blogs Xuân Cung Họa Là Gì? Khám Phá Bí Mật Phòng The Xứ Phù Tang

Xuân Cung Họa Là Gì? Khám Phá Bí Mật Phòng The Xứ Phù Tang

Tác giả: Adminhenbimat
1395 views

Xuân Cung Họa là tác phẩm nghệ thuật bằng tranh vẽ mô tả cuộc sống tình dục. Chính bởi nội dung nhạy cảm mà mãi sau này, tranh mới được công nhận và phổ biến rộng rãi. Vậy Xuân Cung họa là gì? Nội dung và ý nghĩa của Xuân Cung Họa trong nghệ thuật ngày nay? Tìm hiểu những thông tin được đề cập trong bài viết của Hẹn Bí Mật để có được câu trả lời xác đáng bạn nhé!

Xuân Cung Họa là gì?

Xuân Cung Họa (Shunga) là những bức tranh và ảnh có nguồn gốc từ Nhật Bản. Nội dung thể hiện trong tranh là cảnh sinh hoạt tình dục ân ái của các cặp đôi. Xuân Cung Họa khắc họa rõ nét và chân thực tập quán tính dục xứ Phù Tang. Có thể kể đến một vài thể loại như dị tính luyến ái, đồng tính luyến ái, lạm dụng tình dục trẻ em, tình dục tập thể…

Xuân Cung Họa Là Gì

Xuân Cung họa là tập hợp những bức tranh của Nhật Bản về chuyện ấy

Xuân Cung Họa là sản phẩm mang tính nghệ thuật, sáng tạo dựa trên khối óc con người. Vì vậy, nó sở hữu tính thẩm mĩ, khác xa sự dung tục tầm thường. Xem Xuân Cung Họa để học hỏi khi thiếu kinh nghiệm trong chuyện ấy. Bạn sẽ cảm thấy kích thích và thỏa mãn về mặt thẩm mỹ cho mà xem. 

Nguồn gốc của Xuân Cung Họa là gì? 

Sau khi tìm hiểu Xuân Cung Họa là gì, nhiều người thắc mắc tại sao bộ tranh này lại xuất hiện. Dưới đây là một vài xuất xứ nguồn gốc chúng tôi sưu tầm được:

đông cung đồ là gì

Xuân Cung Họa đồ có nguồn gốc từ rất sớm

  • Xuân Cung Họa còn được gọi là Shunga, theo tiếng Nhật tức là hội họa thế tục. 
  • Được sáng tạo và lấy cảm hứng dựa trên tranh của Trung Quốc từ thời Tần, Hán
  • Xuân Cung Họa phổ biến ở kinh thành và dành riêng cho tầng lớp quý tộc
  • Cuối đời nhà Minh thì nghệ thuật này đạt tới sự hưng thịnh. Họa sĩ nổi tiếng và có tài trong lĩnh vực này là Đường Dần, Cừu Anh …
  • Xuân Cung họa của người Nhật vừa tiếp thu vừa sáng tạo dựa trên nền cũ Trung Quốc. Từ đó có nhiều tác phẩm đỉnh cao mang bản sắc riêng của dân tộc mình. 

Nội dung của bộ tranh Xuân Cung Họa

Các nét vẽ trong tranh là hình ảnh chân thực về đời sống sinh hoạt tình dục. Bố trí bố cục cân xứng, hài hòa đặt trong không gian nghệ thuật đề cao khoái cảm thẩm mĩ. Mỗi bức tranh với một ý nghĩa thâm thúy và bài học cuộc đời khác nhau. Không quá khi nói rằng, Xuân Cung Hoạ là một hình thái nghệ thuật đặc sắc và là di sản văn hóa tinh thần của nhân loại.

tên loại tranh nghệ thuật nhật bản

Xuân Cung Họa là tập hợp tranh mô tả chân thực nhất cảnh ân ái của nam và nữ

Xuân Cung Hoạ được tự do phát triển mà không bị pháp luật ngăn cấm là vào cuối thời Minh. Khi ấy, các tác phẩm được già trẻ gái trai đón nhận nồng nhiệt và trở thành món ăn tinh thần đặc sắc. Sau này, những nhà sưu tầm phương Tây đã tìm cách sưu tập và lưu giữ chúng lại để minh chứng cho một nền nghệ thuật xa xưa. Ferry Bertholet là nhà nghệ thuật tiêu biểu trong quá trình gìn giữ sản phẩm này. Ông đấu tranh để bảo vệ kho tàng này thoát khỏi những trận đập phá và bài trừ văn hoá truyền thống.

Đọc thêm:

Hấp Dẫn Tình Cảm Là Gì Bạn Đã Biết Hay Chưa?

Thất Tình Lục Dục Là Gì Và Những Điều Cần Biết

Xuân Cung Đồ – Văn hóa hay là trụy lạc?

Xuất hiện với hình thức nhạy cảm, đặc biệt lại ở các nước phương Đông nên sự tồn tại của Xuân Cung Đồ là một sự đấu tranh vất vả. Ngày nay, thậm chí đã qua nhiều thế kỉ, mọi người vẫn băn khoăn và tranh cãi về nội dung những tác phẩm này. Xuân Cung Đồ là gì? Là một nền nghệ thuật đậm tính thẩm mỹ cần bảo tồn hay chỉ là lời bào chữa cho lối sống trụy lạc?

xuân cung đồ là gì

Xuân Cung họa- Xa hoa hay thẩm mỹ?

Năm 1722, Xuân Cung họa từng bị cấm và không được phép lưu hành ở Nhật. Tuy vậy, một số người vẫn lưu truyền chúng qua nhiều hình thức như sách, tranh…. Thậm chí, đây từng là món quà cưới cho nhiều cặp vợ chồng. Cuối thế kỷ 19, Xuân Cung Họa gần như biến mất tại Nhật. Nó trở thành một điều cấm kỵ trong văn hóa mà cả người dân và giới học thuật đã lãng quên.

tranh shunga

Xuân Cung Họa được tiếp nối nhờ nỗ lực của người phương Tây

Nhờ vào sự phát hiện của phương Tây mà loại hình này được duy trì. Xuân Cung họa được xuất hiện trong bảo tàng Anh và nhiều khu lưu giữ văn hóa khác. Điều đó bảo chứng cho một nền nghệ thuật xa xưa và những giá trị hiện tồn đến ngày nay.

Có thể bạn muốn đọc: Hấp Dẫn Tình Dục Là Gì Và Những Điều Nên Biết

Kết luận

Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà Hẹn Bí Mật cung cấp, bạn đã trả lời được cho câu hỏi Xuân Cung họa là gì? Nội dung và ý nghĩa của Xuân Cung Họa trong nền nghệ thuật. Sử dụng Xuân Cung Họa tốt hay xấu là tùy thuộc vào cách suy nghĩ và lối sống của bạn. Với mong muốn trân trọng và tìm đến những khoái cảm thẩm mỹ, Xuân Cung Họa là lựa chọn không tồi bạn nhé!

Hẹn Bí Mật là địa chỉ cung cấp những giải pháp hữu hiệu về bạn tình, bạn đời, người yêu, chuyện trai gái…Chúng tôi tổ chức những phòng hẹn lãng mạn, những đêm tình mặn nồng…để bạn được là chính mình. Hẹn Bí Mật hứa hẹn là nơi bạn thoải mái trào dâng và đạt khoái cảm cả về thể xác và tâm hồn. Đến với Hẹn Bí Mật để cuộc đời không còn cô đơn và hết mình trong những cuộc yêu bạn nhé!

Bài viết đang HOT

Bình luận nào bạn!