Trang chủ Blogs Thất Tình Lục Dục Là Gì Và Những Điều Cần Biết

Thất Tình Lục Dục Là Gì Và Những Điều Cần Biết

Tác giả: Adminhenbimat
1299 views

Vấn đề thất tình lục dục là gì được bạn đọc gửi về cho Blog của Hẹn Bí Mật rất nhiều. Hôm nay, bàn về vấn đề này chúng tôi sẽ giúp mọi người có cái nhìn khách quan nhất về chủ đề này. Từ đó nắm bắt và không còn phải đắn đo suy nghĩ khi quan tâm tới thứ cảm xúc này. Và dĩ nhiên, đừng để bản thân mình rơi vào thất tình lục dục là điều nên làm.

Hiểu về thất tình

Trước tiên, muốn hiểu thất tình lục dục là gì thì bạn cần nắm bắt được kiến thức về thất tình. Trong tình yêu nam nữ, đôi lứa, thất tình là cuộc tình bị tan vỡ, rạn nứt. Và điều này khiến cho mối quan hệ đó cảm thấy đau khổ, u uất và có thể làm những điều dại dột.

thất tình lục dục là gì

Thất tình là một thứ cảm giác khó diễn tả thành lời

Và trong Phật Giáo thì thất tình được diễn tả theo 7 cảm xúc, tâm lý của con người. Cụ thể là Hỷ, Nộ, Ai, Lạc, Ái, Ố, Dục. Và chúng ta dễ dàng biết được 7 cảm xúc này qua sự biểu hiện của nét mặt, ánh mắt, hành động, lời nói.

Hỷ ở đây là mừng, vui còn nộ trong phẫn nộ, tức giận. Ai: là nỗi buồn, còn lạc: niềm vui, ái là thương yêu, và ố là ghét, dục là dục vọng của con người. Như vậy, từ những kiến thức này mọi người đã hình dung được phần nào về thất tình lục dục là gì.

Hiểu về lục dục nghĩa là gì?

Sau khi đã hiểu được thất tình là gì, mọi người cần tiếp tục khai thác ý nghĩa của lục dục. Ý nghĩa của lục dục được hiểu theo 2 nghĩa sau: Thân dục và Lục trần

Đọc thêm: Thủ Dâm Là Gì Và Những Điều Cần Biết

Đối với thân dục

Sắc dục: Đây là sự ham muốn khi chúng ta nhìn thấy sắc đẹp, tươi tắn

Hình mạo dục: Là sự say đắm trước hình ảnh dung mạo, đoan chánh của người khác

Oai nghi dục: Có nghĩa là sinh lòng ái nhiễm khi nhìn thấy các cử chỉ, hành động đi, đứng, nói, nằm, hoặc cười của người khác.

Ngôn ngữ âm thanh dục: là khi nghe được bất kỳ âm thanh dịu dàng, êm tai, ngọt ngào nào. Thì bạn thấy chìm đắm trong suy tư, điều này khiến bạn mất ăn, mất ngủ và dĩ nhiên là chỉ muốn nghe âm thanh đó để quên nỗi sầu.

Tế hoạt dục: Thấy da thịt của nam hay nữ mịn màng, trơn láng mà từ đó sinh lòng yêu mến.

đau khổ vì thất tình

Thất tình được diễn tả theo 7 cảm xúc

Nhân tướng dục: Say lòng đắm đuối trước vẻ đẹp của ai đó.

Xem ngay:

Dấu Hiệu Nam Yếu Sinh Lý- Những Thông Tin Quan Trọng Cần Biết

Hấp Dẫn Tình Dục Là Gì Và Những Điều Nên Biết

Đối với Lục Trần

Nhãn dục: Là khi nhìn thấy bất cứ đối tượng nào, thì khiến ta đắm đuối trước sắc đẹp và cả sự mê muội.

Nhĩ dục: Đây là sự say mê, ham muốn, chìm đắm vào âm thanh của sóng vỗ, tiếng chim hót. Từ đó khiến ta mất tỉnh táo và đi vào trong giấc mộng.

Tỷ Dục: Là sự đam mê vào 1 hoặc nhiều loại mùi vị. Khiến lòng dục bị kích thích, điều này làm cho ta vướng vào một mùi vị nào đó và bị sẽ bị nó làm cho ta đau khổ.

Thiệt dục: Đây là chìm đắm trong hương vị của các loại thức ăn, luôn bị hương vị ấy điều khiển, thậm chí là chi phối cuộc sống và hạnh phúc của bạn.

Thân dục: Có nghĩa là mọi đối tượng nào mà khi tiếp xúc với thân làm cho ta thích thú, dễ chịu và chìm đắm. Nó không chỉ là sự xúc chạm giữa nam và nữ về thân thể.

Ý dục: Đây là các hình tượng được thu nhận thông qua các giác quan và trở thành ý đồ ham muốn.

Vậy ý nghĩa của câu thất tình lục dục là gì?

Ý nghĩa của câu thất tình lục dục theo phật

Ý nghĩa của câu thất tình lục dục theo phật

Dựa trên những giải thích trên, mọi người đã hình dung được thất tình lục dục là gì hay chưa?   Thất có nghĩa là 7, và nó thể hiện 7 sắc thái khác nhau của con người chúng ta. Còn lục là 6, lục dục là 6 nguyên nhân khiến cho con người mang lòng yêu mến, muốn ân ái, thói quen ham muốn.

Và khi rơi vào thất tình lục dục sẽ khiến chúng ta trở nên mất lý trí, không kiểm soát được cảm xúc của mình. Vì vậy, cần lắm cách học sự bình tâm, tránh để cảm xúc điều khiển lý trí. Điều bạn cần làm khi rơi vào trạng thái này đó là hãy gạt bỏ đi quá khứ, cần suy nghĩ cho hiện tại, và tương lai phía trước của mình.

Tạm kết

Thông qua chia sẻ hữu ích về thất tình lục dục là gì và những điều cần biết trên. Hẹn Bí Mật mong rằng sẽ giúp mọi người điều khiển được cảm xúc của mình. Đừng để thứ cảm xúc này ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn quá nhiều. Chúng ta cần dùng lý trí để hành động, đừng vì những cảm xúc nhất thời mà làm những chuyện không hay.

Đừng để 7 thứ tình cảm biểu lộ ra bên ngoài và 6 việc ham muốn của con người làm ảnh hưởng tới “giá trị”của bạn. Hãy đến với phòng hẹn của chúng tôi để tìm cho mình người bạn đời, bạn tình, bạn trai, bạn gái, hay chỉ đơn giản là tình một đêm,…

những việc không nên làm khi thất tình

Ý nghĩa của câu thất tình lục dục theo phật

Hẹn Bí Mật là nơi mang đến cho bạn những cảm xúc chân thật, để trái tim gắn kết trái tim. Là chiếc cầu nối tuyệt vời để đôi lứa được mặn nồng bên nhau. Tại đây, bạn sẽ có được những phút giây thoải mái cùng người bạn đời, bạn tình của mình.  Phòng hẹn của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được cho mình một người bạn đời lý tưởng, để chuyện thầm kín được viên mãn nhất.

Bài viết đang HOT

Bình luận nào bạn!