Trang chủ Blogs Cắt Bỏ Tử Cung Có Quan Hệ Được Không?

Cắt Bỏ Tử Cung Có Quan Hệ Được Không?

Tác giả: Adminhenbimat
1125 views

 Phẫu thuật cắt bỏ tử cung là bắt buộc trong một số trường hợp. Vậy cắt bỏ tử cung có quan hệ được không? Đây là điều khiến nhiều người băn khoăn về đời sống chăn gối sau đại phẫu này. Hãy để Hẹn Bí Mật giải đáp giúp bạn nhé.

Những trường hợp cần cắt bỏ tử cung

 Đây là chỉ định bắt buộc từ cơ quan y tế trong trường hợp người bệnh bị ung thư, u ác tính ở buồng trứng hoặc tử cung. Nó được phân biệt thành 2 loại như sau:

Việc cắt bỏ tử cung là bắt buộc trong một số trường hợp

Việc cắt bỏ tử cung là bắt buộc trong một số trường hợp

  • Cắt bỏ toàn bộ tử cung cùng với 2 buồng trứng của nữ giới trong những trường hợp bệnh nghiêm trọng. Đây chính là cắt bỏ tử cung toàn phần.
  • Cắt bỏ riêng tử cung.

 Việc loại bỏ tử cung khỏi cơ thể người phụ nữ là cần thiết khi có những dấu hiệu u, ung thư. Nếu không được giải quyết kịp thời, chúng có thể làm phụ nữ gặp nhiều nguy hiểm.

 >> Xem thêm: Tìm tình một đêm tphcm như thế nào nhanh nhất.

Cắt bỏ tử cung có quan hệ được không?

 Khi được chỉ định cắt bỏ tử cung, rất nhiều phụ nữ đã không khỏi lo lắng về tình trạng quan hệ vợ chồng của mình. Do không hiểu biết, họ nghĩ rằng phẫu thuật này khiến quan hệ vợ chồng trở nên nhàm chán, không còn mang lại khoái cảm như trước.

Việc loại bỏ tử cung không hề ảnh hưởng tới quan hệ nam nữ

Việc loại bỏ tử cung không hề ảnh hưởng tới quan hệ nam nữ

 Tuy nhiên, ý kiến của các bác sĩ/ chuyên gia cho thấy quan niệm đó hoàn toàn sai lầm. Tử cung vốn có vai trò là nơi làm tổ, bảo vệ thai nhi trong suốt quá trình phát triển. Còn nơi tạo ra nội tiết tố và các hóc môn bảo vệ cơ thể chính là buồng trứng.

 Chính vì vậy, dù cắt bỏ tử cung nhưng vẫn giữ được buồng trứng thì quan hệ nam nữ hoàn toàn bình thường. Những hóc môn từ buồng trứng tiết ra giúp đảm bảo tính dục của nữ giới. Đồng thời, đảm bảo ham muốn của họ trong quan hệ nam nữ.

 >>> Xem thêm: Bao cao su đầu tiên trong lịch sử trông như thế nào?

Làm gì sau khi cắt tử cung để đảm bảo đời sống vợ chồng?

 Sau khi thực hiện phẫu thuật cắt tử cung, sức khoẻ và tâm lý của người bệnh đều bị ảnh hưởng nặng nề. Chính vì vậy, mọi người cần có thời gian để phục hồi cơ thể cũng như tâm lý sau khi phẫu thuật.

 Lời khuyên hữu ích cho mọi người trong thời gian này chính là nên giữ tâm lý thoải mái. Đồng thời, nghỉ ngơi đầy đủ, khoa học để cơ thể nhanh chóng phục hồi như trước khi phẫu thuật.

 >>> Xem thêm: TRánh thai tự nhiên – những phương pháp kỳ quái đến khó hiểu của người xưa.

 Người nhà, đặc biệt là bạn đời cần thường xuyên động viên người bệnh. Điều đó có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ sức khỏe cũng như hỗ trợ người bệnh nhanh chóng phục hồi với trạng thái thoải mái nhất.

Nếu nghỉ ngơi và giữ tâm lý tốt, người bệnh sẽ nhanh chóng hồi phục

Nếu nghỉ ngơi và giữ tâm lý tốt, người bệnh sẽ nhanh chóng hồi phục

 Như vậy, bạn đã trả lời được câu hỏi cắt bỏ tử cung có quan hệ được không. Có thể thấy rằng, bản thân việc loại bỏ tử cung không ảnh hưởng tới ham muốn cũng như khoái cảm của nữ giới. Nếu còn băn khoăn về điều này, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Bài viết đang HOT

Bình luận nào bạn!