Trang chủ Blogs Tránh Thai Tự Nhiên – Những Cách Kỳ Quái Của Người Xưa

Tránh Thai Tự Nhiên – Những Cách Kỳ Quái Của Người Xưa

Tác giả: Adminhenbimat
1324 views

 Hiện tại, chúng ta nói rất nhiều đến các phương pháp tránh thai tự nhiên. Các cô gái mong muốn sử dụng chúng để tránh dùng thuốc hay các phương pháp khác khi sex. Vậy thời xưa, khi khoa học chưa phát triển con người đã làm thế nào để tránh thai? Ưu điểm của tránh thai tự nhiên là gì? Cùng Hẹn Bí Mật tìm hiểu nhé.

1. Sử dụng tai quả hồng

 Đây là một phương thức cổ điển, được rất nhiều kỹ nữ trung hoa sử dụng. Trước khi qua đêm với khách mua vui, họ sẽ sử dụng 7 cái tai của quả hồng được phơi sương. Đem đun chúng với nước như sắc thuốc bắc rồi uống.

Kỹ nữ xưa thường sử dụng 7 tai quả hồng sắc làm thuốc tránh thai

Kỹ nữ xưa thường sử dụng 7 tai quả hồng sắc làm thuốc tránh thai

 Đây được xem là một bài thuốc tránh thai hàng ngày phổ biến trong dân gian Trung Hoa cổ đại. Tuy nhiên, hiệu quả của bài thuốc này không cao do các dược chất trong tai quả hồng khá ít.

 >>> Xem thêm: Việc thị tẩm của hoàng đế có diễn ra đúng như phim ảnh?

2. Dùng chanh tươi

 Người Do thái xưa sử dụng chanh tươi để tiêu diệt tinh trùng, giúp tránh thai tự nhiên. Cách họ áp dụng rất đơn giản, đó chính là ngâm một miếng bọt biển nhỏ trong nước chanh. Sau đó đặt nó vào âm đạo.

Chanh tươi có tác dụng tránh thai tự nhiên nhưng cũng gây hại, làm nữ giới đau đớn

Chanh tươi có tác dụng tránh thai tự nhiên nhưng cũng gây hại, làm nữ giới đau đớn

 Axit Citric có trong chanh vốn là một chất có công dụng tiêu diệt tinh trùng. Tuy nhiên, phương thức này gây tổn hại rất nhiều đến các mô ở thành âm đạo. Thậm chí còn có thể gây vô sinh cho người sử dụng.

3. Đu đủ – Một cách tránh thai tự nhiên bằng thực phẩm của người cổ đại

 Người Ấn Độ từ lâu đã sử dụng đu đủ xanh trong cuộc sống rất nhiều. Và các loại đu đủ xanh còn hạt được dùng với công dụng tránh thai ở cả nam và nữ.

 Phụ nữ Ấn Độ thời xưa thường ăn đu đủ vào những ngày quan hệ tình dục. Từ đó, giúp ngăn  ngừa quá trình thụ thai một cách hiệu quả.

Đu đủ xanh có tác dụng tránh thai ở cả nam và nữ giới

Đu đủ xanh có tác dụng tránh thai ở cả nam và nữ giới

 Việc này đã được các nhà nghiên cứu của Anh nhắc đến trong một báo cáo công bố vào năm 1993. Theo đó, chất Papain trong đu đủ thực sự có tác dụng phá huỷ tế bào phôi thai, ngăn ngừa hình thành thai.

 Đặc biệt, hạt đu đủ thực sự có tác dụng ngừa thai cho nam giới. Khi sử dụng hạt đu đủ mỗi ngày, số lượng tinh trùng của nam giới sẽ giảm đi đáng kể. Do đó, đu đủ là câu trả lời cho những người đang thắc mắc ăn cái gì để tránh thai.

 >>> Xem thêm: 3 loại mặt nạ bột đậu đỏ có cách làm đơn giản và dễ sử dụng.

4. Sử dụng phân cá sấu ngừa thai

 Trong những cách tránh thai tự nhiên an toàn, phương pháp sử dụng phân cá sấu được xem là khá kinh dị. Nhưng thực ra, nó rất phổ biến trong thời kỳ Ai Cập cổ đại.

 Phụ nữ Ai Cập cổ thường sử dụng phân cá sấu phơi khô nhét vào âm đạo hàng ngày. Đặc biệt, việc này sẽ được xem trọng hơn trong những ngày có quan hệ tình dục.

Phụ nữ Ai cập lựa chọn phân cá sấu để ngừa thai

Phụ nữ Ai cập lựa chọn phân cá sấu để ngừa thai

 Khi đó, các chất có trong phân cá xấu sẽ giúp tiêu diệt tinh trùng một cách hiệu quả. Từ đó, ngăn ngừa quá trình thụ thai ở nữ giới một cách hữu hiệu nhất.

 Hiệu quả của phương thức này đã được một số nhà khoa học tìm hiểu. Theo đó, phân cá sấu thực sự có thể tiêu diệt tinh trùng. Tuy nhiên, hiệu quả của nó khá là hên xui.

5. Sử dụng chà là, cây keo và mật ong

 Những năm gần đây, các loại tampon đã trở nên phổ biến, được dùng rộng rãi. Tuy nhiên, nó thực chất đã được sử dụng từ lâu trong xã hội cổ đại.

Trong cây keo có những hoá chất giúp tiêu diệt tinh trùng hiệu quả

Trong cây keo có những hoá chất giúp tiêu diệt tinh trùng hiệu quả

 Các tài liệu ghi chép cho thấy, phụ nữ La Mã cổ sử dụng tampon làm từ sợi bông có tẩm nhựa của cây keo, chà là và mật ong rừng. Men của cây keo khi trộn với Axit lactic là cách hữu hiệu để diệt tinh trùng và ngăn ngừa quá trình thụ thai.

 Dù thô sơ, nhưng loại tampon tránh thai này được xem là có hiệu quả tốt. Nó đã giúp rất nhiều phụ nữ thời cổ đại tránh thai một cách an toàn.

6. Thảo mộc Silphium – cách tránh thai tự nhiên an toàn

 Loại thảo mộc này đặc biệt được yêu thích ở Hy Lạp. Và đây cũng là vùng đất duy nhất có Silphium với tác dụng ngừa thai nếu được uống đều đặn trước khi quan hệ tình dục. Nếu bạn đang thắc mắc làm sao tránh thai tự nhiên, đây chính là phương thức hiệu quả nhất từng được người cổ đại áp dụng.

Silphium

Những ghi chép còn lại cho thấy Silphium là cách tránh thai tự nhiên vô cùng hữu hiệu

 Những ghi chép còn lại cho thấy, thảo mộc Silphium có tác dụng ngừa thai vô cùng hiệu quả. Điều này nổi trội đến mức việc thu hái, phân phối nó được quy định rất nghiêm ngặt bởi nhà nước Hy Lạp.

 Tuy nhiên, dù nỗ lực quản lý vẫn không thể tránh được tình trạng thu hái quá mức. Hậu quả là loài thảo mộc tuyệt vời này bị tuyệt diệt vào thế kỷ thứ I trước công nguyên.

7. Sử dụng thuỷ ngân ngừa thai

 Hơn 2 nghìn năm trước, người Trung Hoa và Ấn Độ đã sử dụng thuỷ ngân trong ngừa thai. Kỹ nữ thường pha thuỷ ngân vào nước trà và uống mỗi ngày.

 Điều này thực sự có tác dụng ngừa thai. Nguyên nhân là bởi thuỷ ngân rất độc, nó khiến kinh nguyệt của phụ nữ thất thường. Thậm chí độc tố này còn khiến phụ nữ mang thai bị sinh non, thai chết lưu.

Thuỷ ngân không chỉ làm mất khả năng mang thai, nó còn khiến phụ nữ phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể

Thuỷ ngân không chỉ làm mất khả năng mang thai, nó còn khiến phụ nữ phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể

 Những người sử dụng thuỷ ngân sau một thời gian thường hỏng gan, suy thận. Phổi và não cũng bị tổn thương rất nặng dẫn đến tử vong. Chính vì vậy, đây được xem là một phương pháp tránh thai kinh dị.

 Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết về cách phương pháp tránh thai tự nhiên thú vị của người cổ đại. Nếu bạn thắc mắc ăn gì có thể tránh thai, hãy thử nghiệm những gợi ý trong bài viết này nhé.

Lưu ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo. Tác dụng tránh thai của từng phương pháp sẽ thay đổi phụ thuộc vào cách dùng, thể trạng của mọi người.

Bài viết đang HOT

Bình luận nào bạn!