Trang chủ Blogs Mối Quan Hệ Mập Mờ Là Gì? Bạn Có Đủ Can Đảm Để Thoát Khỏi Nó?

Mối Quan Hệ Mập Mờ Là Gì? Bạn Có Đủ Can Đảm Để Thoát Khỏi Nó?

Tác giả: Adminhenbimat
1470 views

Xung quanh 2 chữ “tình yêu” thật có nhiều vấn đề phức tạp để chúng ta phải suy nghĩ. Sự nồng cháy, ngọt ngào, sự ghen tuông, hờn giận,… tất cả đều là những cảm xúc khá rõ ràng. Vậy đã bao giờ bạn trải qua một mối quan hệ mập mờ hay chưa? Liệu rằng bạn đã thực sự thấu hiểu một mối quan hệ mập mờ là gì? Vậy hãy cùng Hẹn Bí Mật lý giải những cung bậc cảm xúc đặc biệt này nhé.

Mối quan hệ mập mờ là gì mà khiến nhiều người đau đầu đến thế?

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta phải đảm đương rất nhiều vai trò trong các mối quan hệ xã hội khác nhau. Bạn bè hay đồng nghiệp đều là những mối quan hệ xã hội mà chúng ta sẽ phải trải qua. Và trong số họ, sẽ có một hoặc nhiều người cho bạn những cảm xúc thật sự khác biệt. Và rồi, bạn bắt đầu bước vào một mối quan hệ không tên, hay còn gọi là mối quan hệ mập mờ.

mối quan hệ mập mờ là gì

Mối quan hệ mập mờ là gì mà gây nhiều tương tư đến thế?

Vậy mối quan hệ mập mờ là gì? Có rất nhiều biểu hiện cho kiểu quan hệ này, nó trên tình bạn, tình đồng nghiệp nhưng lại chưa thể đến mức gọi là tình yêu. Với nhiều người, mối quan hệ kiểu này thật không dễ chịu chút nào.

Những biểu hiện của một mối quan hệ mập mờ

Mối quan hệ mập mờ là gì mà khiến cho người ta trở nên yếu đuối đến thế?  Bản chất của mối quan hệ mập mờ đó là sự không danh chính ngôn thuận. Hai bạn không phải người yêu của nhau, cũng chẳng phải một tình bạn thông thường. Có thể nói vui rằng “tình trong như đã mặt ngoài còn e”.

Các bạn có sự thân thiết và gắn bó nhất định, khác hẳn với những mối quan hệ thông thường. Trong lòng 2 bạn có nhau, sự gắn bó như một thói quen, nhưng lại không là gì của nhau.

Và chính bởi không là gì của nhau, nên thực chất bạn không có quyền ghen tuông, khi người ấy thân mật với một ai khác. Cảm giác đó, có thể nói rằng thực sự rất khó chịu. Bạn cũng chẳng biết trong lòng nửa kia có mình hay không, hay chỉ là sự ngộ nhận từ phía mình.

làm sao để thoát khỏi được những mối quan hệ mập mờ

Mối quan hệ mập mờ luôn để lại những cảm xúc khó quên

Bạn và người đó tỏ ra rất quan tâm nhau, cứ như thể một cặp tình nhân thực sự. Những câu hỏi han, dặn dò, chúc ngủ ngon nghe thật ngọt ngào, nhưng cuối cùng lại chẳng có gì tiến xa hơn để đi đến “tình yêu”.

Bạn có thể dễ dàng đến, và cũng có thể dễ dàng đi, bởi giữa 2 người đâu có sự ràng buộc gì? Sự im lặng giữa 2 bạn sẽ để lại những nỗi buồn sâu thẳm, nhưng rồi bạn chợt nhận ra rằng, mình có là gì với người ta đâu?

Mối quan hệ mập mờ, liệu rằng có nên hay không?

Sự thực là, có rất nhiều người thích kiểu quan hệ này. Công bằng mà nói, những cung bậc cảm xúc trong mối quan hệ này mang lại cho bạn khá nhiều cảm giác thú vị. Nếu như lâu rồi bạn chưa được ai quan tâm, hỏi han, chăm sóc, thì một mối quan hệ mập mờ sẽ là chất xúc tác cho bạn tiến tới tình yêu. 

Đã có rất nhiều người thành đôi với nhau từ một mối quan hệ mập mờ. Nó sẽ là một giai đoạn tất yếu để 2 người tiến tới một một mối quan hệ rõ ràng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn mà thành đôi. Sẽ có những mối quan hệ chẳng đi đến đâu cả. Và cuối cùng chỉ để lại sự đau khổ, hụt hẫng và tiếc nuối cho một hoặc cả 2 người mà thôi.

dấu hiệu mối quan hệ mập mờ

Mối quan hệ mập mờ nên hay không nên thử?

Vậy nên, thật khó để trả lời cho câu hỏi có nên hay không có một mối quan hệ mập mờ. Nếu bạn nghĩ rằng, bước vào một mối quan hệ không tên để tìm kiếm cảm giác mới mẻ, đơn giản là được người khác quan tâm thì không nên đâu nhé. Bởi biết đâu người ấy rất có lòng và muốn tiến xa hơn với bạn thì sao? Làm thế thì thật tội nghiệp cho nửa kia đúng không nào?

Bạn cần làm gì khi vướng phải mối quan hệ mập mờ?

Đối với nhiều người, trải qua một mối quan hệ mập mờ thật không dễ chịu chút nào. Bạn muốn thoát ra mà không biết phải làm sao cho phải. Sẽ có người can đảm mà tiến tới một bước xa hơn, nhưng cũng có người từ bỏ và cất những kỷ niệm vào ký ức.

Sẽ có 2 lựa chọn cho bạn, nếu cảm thấy rằng bản thân thực sự muốn gắn bó với người ấy, còn chần chừ gì nữa mà không nói ra. Chúng ta ai cũng chỉ sống 1 đời, thật tiếc nếu như bạn bỏ qua tình yêu của chính mình chỉ vì không vượt qua được sự nhút nhát. 

thoát khỏi mối quan hệ mập mờ thế nào

Can đảm tiến tới hay từ bỏ?

Điều bạn cần làm là lấy hết can đảm của mình mà nói ra nỗi lòng với người ấy. Dù họ có cùng mong muốn tiến tới một cái kết đẹp hay không, thì bạn cũng không phải hối hận nữa.

Còn nếu cảm thấy họ chỉ chơi đùa với tình cảm của mình, thì cũng hãy can đảm mà từ bỏ. Tại sao phải gắn bó với một mối quan hệ mà mình chẳng là gì trong đó? Hãy yêu thương bản thân và cho mình có cơ hội mở lòng với người xứng đáng hơn bạn nhé.

Xem thêm:

Lời kết

Như vậy, bạn đã hiểu mối quan hệ mập mờ là gì chưa? Hầu hết ai trong chúng ta cũng một lần trải qua, vậy hãy coi những gì được chia sẻ trên đây làm cẩm nang cho cuộc sống nhé. Nếu bạn có bất kỳ tâm sự gì, đừng ngại ngần mà tìm đến Hẹn Bí Mật nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng sẻ chia và tìm giải pháp tốt nhất cho bạn. Từ đó giúp bạn tìm bạn trai, bạn gái nhanh chóng.

  • Địa chỉ: Gò Vấp, TPHCM
  • Email: henbimat.com@gmail.com
  • Phone: 0987 354 355

Bài viết đang HOT

Bình luận nào bạn!