Trang chủ Blogs Đặt Vòng Bao Lâu Thì Quan Hệ Là An Toàn?

Đặt Vòng Bao Lâu Thì Quan Hệ Là An Toàn?

Tác giả: Adminhenbimat
1207 views

Đặt vòng là phương pháp tránh thai được phụ nữ sau sinh sử dụng phổ biến. Đây là phương pháp tránh thai an toàn và tốt nhất hiện nay. Bên cạnh những vấn đề quan tâm về nơi đặt vòng uy tín và chất lượng. Việc đặt vòng bao lâu thì quan hệ là vấn đề đang được nhiều chị em quan tâm đến. Sau đây Hẹn Bí Mật sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cần thiết về đặt vòng tránh thai an toàn nhé. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Đặt vòng tránh thai là gì?

Trước khi tìm hiểu việc đặt vòng bao lâu thì quan hệ chúng ta điểm qua đặc điểm của vòng tránh thai. Vòng tránh thai là một vật rất nhỏ được chế tạo bằng nhựa hay đồng. Nó có nhiều hình dạng khác nhau nhưng phổ biến nhất là chữ T. Đây là phương pháp mà bác sĩ sẽ áp dụng bằng kinh nghiệm, kết hợp với thiết bị y tế và đưa vòng tránh thai vào sâu trong âm đạo. Nó không quá khó để thực hiện nhưng cần phải chuẩn xác.

đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ

Phụ nữ nếu quan hệ nhiều người thì nên đặt vòng tránh thai

Tác dụng của vòng tránh thai là ngăn tinh trùng xâm nhập vào trứng của nữ giới. nhờ đó mà quá trình thụ tinh sẽ bị hạn chế tới mức tối thiểu nhất. Do đó, trứng cũng không thể làm tổ tại tử cung để phát triển nên bào thai. Chính vì vậy mà xác suất tránh thai của nó lên đến 99% và được các chuyên gia khuyên dùng.

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng loại vòng tránh thai được sử dụng rộng rãi. Nó chia làm 2 loại là vòng tránh thai không có nội tiết tố và vòng tránh thai nội tiết tố. Ưu và nhược điểm của chúng sẽ khác nhau theo mỗi loại. Tùy vào nhu cầu khách hàng muốn kế hoạch trong bao lâu để có phương án lựa chọn phù hợp. 

Cần chú ý những gì khi đặt vòng tránh thai?

Để trả lời câu hỏi đặt vòng bao lâu thì quan hệ thì khi đặt vòng chúng ta cần lưu ý một số điểm. Cũng cần kiêng một số việc để việc vòng tránh thai hoạt động tốt vai trò của nó. Thì việc tránh thai khả năng sẽ an toàn và chuẩn xác hơn.

Có thể bạn quan tâm: Giải Đáp Thắc Mắc: Quan Hệ Trong Ngày Đèn Đỏ Có Thai Không, Có Nên Không?

đặt vòng tránh thai quan hệ có đau không

Đặt vòng tránh thai trong cửa tử cung

Vậy đặt vòng tránh thai cần kiêng cữ những gì để nó hoạt động tốt nhất? Sức khỏe chị em ổn định hơn và tính chính xác cao hơn. Các chuyên gia phụ khoa có những lời khuyên sau:

  • Tuyệt đối không tập thể thao hay hoạt động nặng trong 2 ngày đầu tiên sau khi đặt vòng.
  • Đến bệnh viện kiểm tra thường xuyên theo căn dặn của bác sĩ. Sau 1 tháng đặt vòng thì đến bệnh viện kiểm tra cho lần đầu và tái khám sau 3 tháng.
  • Ngưng quan hệ và uống thuốc theo lời căn dặn của bác sĩ.
  • Nên kiểm tra thường xuyên chất lượng vòng đặt đều đặn theo năm.

Vẫn có thai khi đã đặt vòng tránh thai

Theo những thống kê từ các chuyên gia về việc đặt vòng tránh thai. Thì có khoảng 0,5% tỷ lệ phụ nữ đã đặt vòng tránh thai nhưng vẫn có thai. Tỷ lệ nhỏ này xảy ra khi nhóm phụ nữ này không đọc kỹ những lưu ý khi đặt vòng. Xảy ra trường hợp tuột vòng tránh thai ra khỏi vị trí đặt do làm việc nặng. Trong trường hợp này các chị em gặp vấn đề này nên đến cơ sở y tế để xử lý an toàn cho thai nhi.

quan hệ xong có đặt vòng được không

Thăm khám bác sĩ định kỳ sau khi đặt vòng tránh thai

Khi đặt vòng tránh thai nhưng vẫn có thai thì đến với cơ sở y tế các bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí. Và tuyệt đối an toàn cho bà mẹ mang thai khi sử dụng biện pháp này. Đây là chính sách dân số – KHHGĐ đảng và nhà nước ta đã ban hành.

Đặt vòng bao lâu thì quan hệ được?

Bây giờ là lúc tìm hiểu việc đặt vòng bao lâu thì quan hệ được nhé. Việc đặt vòng tránh thai cần thời gian để thích nghi với cơ thể có vật thể lạ. Cũng để có có thể duy trì được vai trò đúng của nó là tránh thai ai toàn. Khi đặt vòng các chị em sẽ có hiện tượng ra máu tương tự như hiện tượng rong kinh. Kéo dài tầm 3 tháng sẽ ngưng, nếu không ngưng thì các chị em cần đến cơ sở y tế để khám. Do đó, các chị em hoàn toàn không nên quan hệ quá sớm sau khi đặt vòng.

Xem ngay:

Vòng tránh thai chữ T sử dụng phổ biến

Vòng tránh thai chữ T sử dụng phổ biến

Sau khi đặt vòng tránh thai chị em phụ nữ nên tránh quan hệ ít nhất 7 đến 10 ngày. Khoảng thời gian này đủ để vòng tránh thai được về ở vị trí ổn định. Thời gian này cũng là khoảng thời gian để cơ thể thích nghi hơn với vật thể lạ tồn tại. 

Quan hệ tình dục ngay sau khi đặt vòng hay là không đúng thời gian kiêng cữ mà bác sĩ căn dặn. Thì điều này tuyệt đối không an toàn cho việc tránh thai và sức khỏe phụ nữ. Khi chưa ổn định vị trí của vòng, nếu quan hệ sẽ làm di chuyển vòng tránh thai khỏi vị trí đúng. Điều này cực kỳ cấm kỵ nếu các bạn nghiêm túc muốn tránh thai an toàn. 

Đặt vòng tránh rất thai an toàn khi quan hệ

Đặt vòng tránh rất thai an toàn khi quan hệ

Ngoài ra, Quan hệ sau khi đặt vòng sớm sẽ làm tử cung bị tổn thương, tăng cao khả năng viêm nhiễm phụ khoa. Nếu không được can thiệp kịp thời sẽ ảnh hưởng cho chức năng sinh sản về sau này. Để an toàn thì các bạn nên tuân thủ theo căn dặn của bác sĩ. 

Trên đây là một số thông tin đặt vòng bao lâu thì quan hệHẹn Bí Mật cung cấp đến các bạn đọc. Các bạn nên lưu ý cho mình những thông tin cần thiết để an toàn nhất trong biện pháp tránh thai này. Hiện nay có nhiều web hẹn hò kết nối yêu thương uy tín cho những ai có nhu cầu tìm bạn. Một trong số đó có thể nói đến Hẹn Bí Mật. Hẹn Bí Mật chuyên cung cấp dịch vụ kết nối yêu thương giữa người với người. Nếu bạn đang cô đơn, muốn tìm bạn đời,  thì liên hệ ngay Hẹn Bí Mật để tìm một nửa mong muốn.

Thông tin liên hệ Hẹn Bí Mật

.  Địa chỉ : Gò Vấp, TPHCM

.  Email : Canhchimlacloai01@gmail.com

.  Phone : 0987 354 355

Bài viết đang HOT

Bình luận nào bạn!