Trang chủ Blogs Quan Hệ Với Người Nhiễm HIV Bao Lâu Thì Bị Lây?

Quan Hệ Với Người Nhiễm HIV Bao Lâu Thì Bị Lây?

Tác giả: Adminhenbimat
1307 views

  Đôi khi, những cuộc tình, những đêm ái ân chớp nhoáng là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, do tính chất phức tạp của những mối quan hệ đó nên rất nhiều người lo lắng về việc lây HIV hay các bệnh tình dục khác. Quan hệ với người nhiễm HIV bao lâu thì bị lây? Đây là điều khiến rất nhiều người băn khoăn. Cùng tìm hiểu điều đó trong bài viết này của Hẹn Bí Mật nhé.

Có thể quan hệ tình dục an toàn mà không cần lo lắng về việc lây HIV

 HIV rất dễ lây. Không có một phương thức quan hệ tình dục nào có thể đảm bảo tránh được sự lây nhiễm HIV. Dù bạn có sử dụng những phương thức bảo vệ tốt đến đây thì nguy cơ lây nhiễm vẫn còn.

quan hệ với người nhiễm hiv bao lâu thì bị nhiễm

Không có phương thức nào đảm bảo tránh được HIV khi quan hệ tình dục

 Chỉ cần một chút tinh dịch, dịch âm đạo hay một chút máu của đối phương dính vào người đồng nghĩa bạn đã đối diện với nguy cơ lây nhiễm HIV. Chính vì vậy, việc xét nghiệm để phát hiện bệnh và phòng tránh là điều cực kỳ quan trọng.

 >>> Xem thêm: Tìm người yêu tâm đầu ý hợp cùng Hẹn Bí Mật.

Quan hệ với người nhiễm HIV bao lâu thì bị lây?

 Hiện tại, chưa có xét nghiệm nào có thể giúp phát hiện được vi rút HIV sau khi bị phơi nhiễm. Do đó, ngay khi tiếp xúc tình dục với người mang bệnh hoặc nghi ngờ mang bệnh, bạn cần nhanh chóng liên hệ với bác sĩ để được tư vấn.

 Kể từ khi phơi nhiễm đến khi có thể thực hiện xét nghiệm phát hiện bệnh được gọi là thời gian cửa sổ. Bạn có thể lây bệnh ngay khi quan hệ tình dục nhưng cũng cần trải qua thời kỳ cửa sổ để có thể xét nghiệm ra bệnh.

 Dưới đây là một số xét nghiệm thường được áp dụng. Nó sẽ giúp phát hiện xem bạn có nhiễm HIV hay không sớm nhất sau khi quan hệ tình dục:

  • Xét nghiệm Axit nucleic: Có thể phát hiện nhiễm bệnh trong vòng 10 đến 33 ngày sau khi tiếp xúc với người bệnh.
  • Xét nghiệm kháng nguyên: Thực hiện đối với máu tĩnh mạch có thể phát hiện bệnh từ 18 đến 45 ngày sau phơi nhiễm.
  • Xét nghiệm kháng nguyên – kháng thể thực hiện bằng máu chích từ ngón tay. Cách thức xét nghiệm này có thể phát hiện bệnh sau khoảng từ 18 đến 90 ngày sau khi phơi nhiễm.
Tỷ lệ nhiễm HIV sau 1 lần quan hệ không an toàn

Hãy tới gặp bác sĩ để được tư vấn nhé

 >> Xem thêm:

 Tốt nhất, ngay khi phát hiện nguy cơ phơi nhiễm của mình bạn nên liên hệ với các bác sĩ ngay lập tức. Bạn sẽ được tư vấn, giúp đỡ để đưa ra lựa chọn xét nghiệm tốt nhất dành cho mình. Đừng quên quan hệ tình dục một cách an toàn để hạn chế nguy cơ mắc bệnh đến mức tối đa nhé, đặc biệt là các mối quan hệ tình 1 đêm hoặc khi tìm Sugar Babytìm Sugar Daddy.

Bài viết đang HOT

Bình luận nào bạn!