Trang chủ BlogsKý sự Sugar Ký Sự Tập 12: Tiêu chuẩn kép trong mối quan hệ Sugar-er

Sugar Ký Sự Tập 12: Tiêu chuẩn kép trong mối quan hệ Sugar-er

Tác giả: Adminhenbimat
1188 views
Có khi nào bạn thấy ai đó nói về 1 sự việc, sự vật theo 2 cách khác nhau chưa? Có baby nào thấy daddy có cái nhìn khác về 1 tiêu chuẩn khi gặp cô gái đẹp và ít đẹp chưa? Có daddy nào thấy baby nhận xét khác nhau khi gặp daddy bóng bẩy và ít bóng bẩy chưa?
Đó là tiêu chuẩn kép! Nếu bạn vẫn dùng tiêu chuẩn kép thì thật khó để tìm được gì đó ngon lành cành đào!

TIÊU CHUẨN KÉP LÀ GÌ?

“Tiêu chuẩn kép” (double standard) là việc áp dụng những nguyên tắc, cách thức xử lý khác nhau cho cùng một vấn đề hoặc một tình huống.
Khái niệm “tiêu chuẩn kép” được áp dụng từ năm 1872 để chỉ sự phân biệt về tiêu chuẩn đạo đức giữa nam và nữ. Việc áp dụng “tiêu chuẩn kép” được xem là một hình thức phân biệt đối xử nghiêm trọng.

DADDY ÁP TIÊU CHUẨN KÉP CHO BABY NHƯ NÀO?

Trong mqh này, việc sử dụng tiêu chuẩn kép được xuất hiện khá nhiều. Điều này dễ làm tổn thương các baby và ngược lại sẽ làm cho các daddy dễ bị sập hầm hơn. Một số ví dụ mà tôi đã chứng kiến/trải qua có thể xem là tiêu chuẩn kép như sau:
 • Mặt mộc và trang điểm: Khi gặp 2 cô gái trang điểm, gặp con bé trang điểm thì ông chê diêm dúa, gặp con bé mặt mộc thì ông chê không biết chăm bản thân. Kết cục chọn con bé ôm quả lừa.
 • Có việc và thất nghiệp: Khi gặp 2 cô gái cùng xin chu cấp như nhau nhưng cô gái có việc làm sẽ bị nghĩ là hoang phí hay gì mà làm ko đủ ăn, cô gái thất nghiệp bị xem làm lười nhác chỉ muốn ăn bám.
 • Xấu và đẹp: Khi gặp 2 cô gái, thì cô gái đẹp trong mắt daddy làm cái gì cũng đúng cả, còn cô gái kém nhan sắc chỉ cần lỡ lời 1 tiếng là bị out ngay.
Và còn nhiều cái khác nữa! Điều này cũng bắt đầu từ thói quen từ nhỏ của chúng ta thôi. Nhưng khi vào mqh này mà vẫn giữ tiêu chuẩn kép thì sẽ có 2 cái tệ hại:
 • Bỏ lỡ những baby tốt: Có lẽ tôi chỉ thích các cô gái có óc hài hước nên chưa có chủ đích đi tìm hot girl bao giờ. Và tôi nhận ra tỷ lệ baby tốt nó khá là tỷ lệ thuận với sự hài hước/sự thông minh của baby đó. Các ông không tin thì cứ đi tự thống kê xem!
 • Tăng khả năng bị baby lừa: Khá nhiều anh em chỉ cần thấy gái múp là bank tiền thẳng tay để chứng tỏ bản thân hoặc nhìn được vài tấm hình xinh xắn là nói gì cũng nghe. Cái kết là bị mất tiền và không có trải nghiệm gì ngon lành hết. Hãy thử chậm lại, dù baby ngon cỡ nào cũng cứ bình tĩnh tìm hiểu, đừng vội tin hay vội đánh giá!

BABY ÁP TIÊU CHUẨN KÉP CHO DADDY RA SAO?

Ở bên kia chiến tuyến, các baby non trẻ cũng khá dại khờ trong việc đánh giá chất lượng daddy. Đa số vẫn dựa vào bề ngoài và bị tiêu chuẩn kép ảnh hưởng nghiêm trọng. Một số điểm phát sinh tiêu chuẩn kép mà baby thường áp vào daddy gồm có:
 • Vạm vỡ và hơi còi: Khi gặp 2 daddy mà 1 người to cao vạm vỡ, một người thấp bé nhẹ cân như tuôi, thì các baby thường khoái ông to cao hơn. Đó là bản năng chọn bạn tình nhưng trường hợp này thì có thể sẽ sai.
 • Bóng bẩy và giản dị: Khi gặp 2 daddy mà một bác nai nịt chỉnh tề,tóc tai sáng bóng và một người mặc quần áo hơi cũ thì các em có đánh giá họ như nhau theo những tiêu chí em cần không?
 • Dẻo miệng và ít nói: Thường thì các ông dẻo miệng khi gặp sẽ có lợi thế nhưng đây là nhóm lừa nhiều, còn mấy ông ít nói vì nhút nhát thường lại khó tìm baby nhưng lại thật hơn 1 tí. Nên khoan đánh giá nha các baby.

RỒI TÚM LẠI LÀ NÊN LÀM GÌ?

Để giảm sập hầm thì có vài lời khuyên, thích thì nghe không thích thì nghe:
 • Xác định rõ cái nào là yêu cầu chính, cái nào là yêu cầu phụ. Từ đó sẽ giảm bị tác động của các tiêu chuẩn kép mang lại. Ví dụ baby thì cần người tâm sự và chu cấp, đâu phải tuyển hot boy mà phải đẹp trai lồng lộn. Ngược lại, daddy cần người trò chuyện âu yếm, cần kinh nghiệm phòng the mà đòi hot girl 17t thì làm éo gì có.
 • Không nên đánh giá đối phương qua vẻ bề ngoài. Lỡ đến gặp thì nên kiên nhẫn nói chuyện 1 lát nha. Biết đâu sẽ thấy nét duyên bất ngờ thần sầu 
 • Có lập trường 1 tý. Đừng kiểu nay thấy ngon, mai thấy màu mè, mốt thấy dở…
p/s: Tiêu chuẩn kép là 1 phạm vi rộng, mình chỉ áp dụng vào nói cho dễ hiểu thôi nên có vài chỗ nó không chuẩn lý thuyết 100%. Quan trọng là đọc xong bớt ngố!

Bài viết đang HOT

Bình luận nào bạn!