Trang chủ Blogs SugarBaby Và Huyền Thoại “Khởi Nghiệp” Trong Minh Triều

SugarBaby Và Huyền Thoại “Khởi Nghiệp” Trong Minh Triều

Tác giả: Adminhenbimat
1278 views

  SugarBaby đầu tiên trong lịch sử là ai? Sẽ rất khó để tìm được “người đầu tiên” giương cao lá cờ của các SugarBaby. Tuy nhiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một trong những Sugarbaby huyền thoại của Minh Triều. Hẹn Bí Mật sẽ mang tới cho bạn những thông tin thú vị trong lịch sử.

Tôi cho phép em cười tôi – câu nói viết nên huyền thoại tử cấm thành

Câu chuyện vô tình đốt cung giữa thời Gia Tĩnh Trung Hưng

 Trong sử nhà Minh có chép lại, năm Gia Tĩnh 40, Vĩnh Thọ Cung bị cháy. Mà nguyên nhân nực cười dẫn tới câu chuyện này là do Gia Tĩnh cùng một sủng phi đốt pháo bông ở trong màn vì ham vui.

Vĩnh Thọ Cung đã một lần bùng cháy chỉ vì Gia Tĩnh ham vui và chiều lòng mỹ nhân

Vĩnh Thọ Cung đã một lần bùng cháy chỉ vì Gia Tĩnh ham vui và chiều lòng mỹ nhân trong những năm cuối đời

 Dù không trở thành “người quay”, nhưng câu chuyện quân vương và thiếp đốt pháo bông cũng được nhiều sách chép lại. Nhiều truyện giã sử cũng xem đây là một đề tài có sức mua vui đặc biệt.

>>> Xem thêm: Việc thị tẩm của hoàng đế có đúng như phim ảnh về Triều Thanh mô tả?

Danh tính mỹ nhân khiến Gia Tĩnh suýt về với tiên tổ

 Người vui chơi cùng Gia Tĩnh trong màn đêm Vĩnh Thọ Cung rực sáng đó vốn là Thượng mỹ nhân. Lai lịch của nữ nhân này cũng rất đặc biệt. Và cô được xem là một trong những tấm gương sáng ngời cho chị em đang tìm con đường khởi nghiệp để trở thành SugarBaby chân chính.

Thượng mỹ nhân ban đầu chỉ là một cung nữ

Thượng mỹ nhân ban đầu chỉ là một tiểu cung nữ

 Theo cách nói hiện đại của chị em, Thượng mỹ nhân thực sự là một cô gái trẻ sớm dành niềm đam mê đặc biệt cho “đồ cổ” Gia Tĩnh. Còn theo ông cha ta, Gia Tĩnh thực sự là ông già thích “chơi trống bỏi”.

 Tài liệu ghi lại rằng, năm đó Thượng mỹ nhân mới 13 tuổi và nhập cung chưa lâu. Khi đó, cô mới chỉ là 1 tiểu cung nữ chưa thông thạo quy tắc cung đình, hầu hạ trong nội cung của hoàng đế.

 Một hôm, Gia Tĩnh đế tụng kinh như thường lệ. Khi gõ khánh, vô tình gõ trượt khánh mà lại gõ “lộn cái bàn”. Nguyên dàn thị nữ im lặng cúi đầu. chỉ riêng Thượng mỹ nhân bật cười thành tiếng.

 Gia Tĩnh lúc này đã 60 tuổi (thời điểm ông không còn quan tâm gì đến việc nước nữa). Ông ngước gương mặt nghiêm túc không kém gì cô chủ nhiệm trong giờ sinh hoạt nói với cô dâu 13 tuổi tương lai của mình rằng!

  • Em là ai? Tôi cho phép em cười tôi!
Với tiếng cười đúng lúc của mình, Thượng mỹ nhân đã được thị tẩm và trở thành một sủng phi

Với tiếng cười đúng lúc của mình, Thượng mỹ nhân đã được thị tẩm và trở thành một sủng phi

 Ngay sau đó, Thượng Thị được thị tẩm và trở thành Thượng mỹ nhân. Lúc này, nàng ta chính thức là một SugarBaby đường đường chính trong Tử Cấm Thành. Và lúc đó, nàng cũng chính là Gia Tĩnh đệ nhất sủng phi trong những ngày cuối đời của vị vua này.

> Xem thêm: Tìm hiểu về rối loạn kinh nguyệt.

Chỉ một tiếng cười, một câu nói của bậc Quân Vương, Thượng mĩ nhân và gia tộc đã một bước lên tiên nhờ vào vinh sủng phi thường của Gia Tĩnh.

Và cái tầm của một SugarBaby danh tiếng trong hậu cung nhà Minh

 Sau sự kiện thiếu một chút trở thành thịt quay trong Vĩnh Thọ Cung, nhiều người tưởng rằng Thượng mỹ nhân sẽ thất sủng. Nhưng không! Gia Tĩnh vẫn sủng “cô cháu ngọt ngào” của mình như cũ, thậm chí còn có phần hơn.

Gia Tĩnh vẫn rất yêu thương, sủng Thượng mỹ nhân, ông còn phong Phi và cho gia tộc của bà được hưởng vinh hoa phú quý

Gia Tĩnh vẫn rất yêu thương, sủng Thượng mỹ nhân, ông còn phong Phi và cho gia tộc của bà được hưởng vinh hoa phú quý

 5 năm sau, cô nàng được phong làm Thọ Phi với nghi lễ sắc phong cực kỳ hoành tráng. Sau đó, Gia Tĩnh truy phong phụ thân của Thọ Phi làm quan nhị phẩm. Anh của nàng cũng được hưởng hàm ngũ phẩm. Thực sự là vinh sủng phi thường.

 Đáng tiếc trong truyện tình SugarBaby – SugaDaddy ngọt ngào này chính là tuổi tác giữa 2 người chênh lệch quá nhiều. Hàm phi chưa được hưởng bao lâu, Thọ Phi đã phải đau lòng chia xa người đã “bao nuôi” cả gia đình nàng.

Có thể bạn quan tâm:

Rõ ràng, Thượng mĩ nhân thực sự là một tấm gương sáng trong làng SugarBaby

Rõ ràng, Thượng mĩ nhân thực sự là một tấm gương sáng trong làng SugarBaby

 Sau đó, Thọ Phi sớm qua đời khi tuổi đời chưa đến đôi mươi. Dân gian đồn rằng nàng chết do tuổi đời còn xuân sắc mà không có một người đàn ông ở bên. Tuy tuổi đời ngắn ngủi, mỹ nhân này thực sự đã viết nên một huyền thoại trong làng SugarBaby. Và đó chính là tấm gương cho các bạn đang muốn khởi nghiệp học hỏi.

Bài viết đang HOT

Bình luận nào bạn!