Trang chủ Blogs Việc Thị Tẩm Của Hoàng Đế Có Đúng Như Phim Ảnh?

Việc Thị Tẩm Của Hoàng Đế Có Đúng Như Phim Ảnh?

Tác giả: Adminhenbimat
1463 views

 Trong thời gian qua, những bộ phim cung đấu lấy bối cảnh nhà Thanh đặc biệt được yêu thích trong lĩnh vực phim ảnh. Trong đó, những cảnh thị tẩm của vua với phi tần là không thể thiếu. Việc thị tẩm của hoàng đế diễn ra như thế nào? Liệu có đúng như trong phim ảnh mô tả? Cùng tìm hiểu trong bài viết này của Hẹn Bí Mật nhé.

Thị tẩm là gì – Những cảnh phim quen thuộc trong phim dã sử Trung Hoa

 Đất nước Trung Hoa vốn nổi tiếng với những bộ phim dã sử. Nổi bật trong số đó phải kể tới những bộ phim cung đình, cung đấu nói về đời sống của vua chúa. Những bộ phim này đặc biệt được chú ý bởi ai cũng tò mò về cuộc sống của giới vua chúa trong cung thực sự ra sao.

Những cảnh phim thị tẩm của hoàng đế vốn rất quen thuộc trong phinm cung đình nhà Thanh

Những cảnh thị tẩm của hoàng đế vốn rất quen thuộc trong phinm cung đình nhà Thanh

 Những ông vua của Trung Quốc vốn nổi tiếng với chế độ đa thê. Chính vì vậy, việc ái ân của vua luôn là đề tài nóng bỏng, được nhiều người chú ý. Và điều này được thể hiện qua những cảnh thị tẩm phi tần quen thuộc.

 Liệu những cảnh thị tẩm đó có thực sự sát sử? Có đúng với sự thật đã diễn ra trong lịch sử cung đình Trung Hoa? Đây thực sự là vấn đề khiến nhiều người tò mò.

 Thực chất, sự quan tâm của công chúng đối với khái niệm này rất lớn. Những truyện, phim nhắc tới chủ đề này liên tiếp ra đời. Nổi bật có thể kể tới Thị tẩm tướng quân, Thị tẩm truyện, Thị tẩm cổ trang.

 >>>  Xem thêm: TOP 7 địa điểm hẹn hò ở Hóc Môn dành cho giới trẻ bạn nên biết.

Sự thật việc thị tẩm của hoàng đế

 May mắn thay, tư liệu lịch sử nhà Thanh hiện được giữ lại khá đầy đủ. Chính vì vậy, việc thị tẩm trong cung đình nhà Thanh có thể được nhìn nhận rõ ràng đúng sai khi so sánh với phim ảnh.

Cảnh thị tẩm của hoàng đế được mô tả trên phim ảnh như thế nào?

 Từ trước đến nay, chúng ta vốn quen thuộc với hình ảnh thị tẩm trong các bộ phim cung đấu, phim cung đình. Hình ảnh luôn đi theo một khuôn hình quen thuộc:

 “Các cung phi được cởi sạch trang phục, quấn lại bằng một chiếc chăn. Sau đó sẽ được cái thái giám khiêng đến nơi ở của vua để thị tẩm”.

Cảnh quấn chăn thị tẩm vốn xuất hiện từ truyền thuyết dân gian chứ không phải chính sử

Cảnh quấn chăn thị tẩm vốn xuất hiện từ truyền thuyết dân gian chứ không phải chính sử

 Tuy nhiên, hình ảnh đó được xem là một sự tái hiện lịch sử sai lầm. Các nhà sử học đã phản bác rất nhiều về một trong những hình ảnh nổi bật trong phim ảnh này.

 Theo đó, cách thị tẩm như trên vốn xuất hiện trong những tích dân gian. Cuối cùng, được các bộ phim tận dụng một cách máy móc nhằm tăng thêm “mùi vị” cho những cuộc ái ân của vua. Vô tình, nhiều người đã lầm lẫn đó chính là câu chuyện thật chốn phòng the của vua chúa nhà Thanh.

 >> Xem thêm: Cùng tìm tình một đêm với Hẹn Bí Mật.

Sự thật cảnh thị tẩm của Hoàng Đế

 Việc thị tẩm của vua với phi tần trong cung đình nhà Thanh hoàn toàn khác với những gì bạn thấy trên phim ảnh. Trong Thanh Sử Cảo ghi lại, Hoàng Thượng sẽ lựa chọn người hầu hạ mình mỗi đêm bằng cách lật thẻ bài trước khi đi thị tẩm.

 Việc lật thẻ bài này sẽ được thực hiện trước khi dùng cơm. Hậu phi được lựa chọn thông qua lật thẻ bài sẽ cùng với hoàng thượng dùng bữa tối. Đây là một phần đặc biệt quan trọng trong lễ nghi. Do đó, việc tái hiện lại hình ảnh thị tẩm thông qua cách quấn chăn đưa thẳng đến dưỡng tâm điện được xem là hoàn toàn sai lầm.

Trước khi thị tầm, phi thần được lật thẻ bài sẽ dùng cơm với nhà vua

Trước khi thị tầm, phi thần được lật thẻ bài sẽ dùng cơm với nhà vua

 Tuy nhiên, các nhà làm phim vẫn đặc biệt chuộng cách thức mô tả này. Có lẽ nguyên nhân nằm ở việc nó khiến người xem thích thú và càng tò mò hơn về đời sống tình dục của vua chúa.

 >>> Xem thêm: Phụ nữ ăn gì để tăng ham muốn làm chuyện ấy mãnh liệt hơn.

Lời kết

 Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về sự thật việc thị tẩm của hoàng đế diễn ra như thế nào. Nếu bạn còn bất kỳ điều gì băn khoăn liên quan tới việc hẹn hò, tình yêu, hãy liên hệ với Hẹn Bí Mật nhé.

 Chúng tôi sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết về tình yêu, chuyện hẹn hò, chăn gối. Khi đó, bạn cũng sẽ biết thêm chuyện thị tẩm của hoàng đế với phi tần thực sự ra sao đấy.

Bài viết đang HOT

Bình luận nào bạn!