Trang chủ BlogsKiến thức giới tính LES là gì, hiểu đúng và đầy đủ về LES!

LES là gì, hiểu đúng và đầy đủ về LES!

Tác giả: Adminhenbimat
765 views

Đề cập đến LES, người ta sẽ có nhiều cách nhìn và quan điểm khác nhau. Để hiểu chính xác LES là gì và những vấn đề liên quan không phải ai cũng biết. Nhằm giúp bạn đọc hiểu hơn về khái niệm này, chúng ta sẽ cùng Henbimat tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

LES là gì?

LES là gì được đánh giá là thuật ngữ quen thuộc với giới trẻ hiện nay. LES thuộc cộng đồng LGBT (cộng đồng người đồng tính). LES là tên viết tắt của Lesbian chỉ những người con gái suy nghĩ lệch lạc về giới tính. LES có tình cảm yêu đương với người đồng giới, và họ không thích nam giới.

Hình 1: LES là gì được đánh giá là thuật ngữ quen thuộc với giới trẻ hiện nay

Hình 1: LES là gì được đánh giá là thuật ngữ quen thuộc với giới trẻ hiện nay

Ngoài LES, cộng đồng LGBT còn có nhiều thuật ngữ khác. Ví dự như GAY chỉ đồng tính nam, Bisexual chỉ những người song tính có thể yêu cả nam lẫn nữ. Hay Transsexual/Transgender là những người hoán tính, có thể chuyển giới hoặc không chuyển giới.

LES bao gồm những thành phần nào?

LES có nhiều thành phần như FEM, SB, Trans guy, Tomboy, BI. Thực tế không phải ai cũng hiểu hết được LES là gì với những thành phần khác nhau ra sao. Vì vậy thường có cái nhìn lệch lạc đối với cộng đồng LES nói riêng và cộng đồng LGBT nói chung.

FEM (Femme):

FEM có tên tiếng anh là Femme, hay còn có thể gọi là Lipstick les. FEM được viết tắt là F. mà nhiều người mới nhìn vào khó hiểu được. LES trong trường hợp này chỉ người có hình dáng, tính cách, cử chỉ, vẻ ngoài,… như một người phụ nữ bình thường.Tuy nhiên, về mặt tình cảm họ lại yêu con gái chứ không yêu con trai. Người nhìn khó nhận biết được họ thực sự là LES. Trong một mối quan hệ tình cảm, F. thường đóng vai trò là một người vợ của SB.

Hình 2: FEM là một trong những thành phần của LES

Hình 2: FEM là một trong những thành phần của LES

SB (Soft Butch):

SB là chữ viết tắt của Soft Butch trong tiếng Anh. Trong SB có 2 loại là SB mềm và SB cứng.

SB mềm:

LES thuộc SB mềm có tính cách, cử chỉ  giống con trai, luôn nghĩ mình là con trai. Tuy nhiên, phong cách ăn mặc của SB mềm còn “bóng dáng” của con gái nên nhìn vào là biết con gái ngay.

SB cứng:

LES thuộc SB cứng có tính cách, cử chỉ, hành xử, cử chỉ, dáng vẻ, ăn mặc,… giống như một người con trai. Hầu như người nhìn vào khó biết được đó là con gái cho đến khi nghe giọng nói và nhìn kỹ vòng 1.

Trans Guy:

Trong LES là gì còn có một thuật ngữ mà hầu như ai trong cộng đồng cũng biết, đó là Tran Guy. Thuật ngữ này được viết tắt là Trans: và còn mạnh mẽ hơn cả SB cứng. Thoạt nhìn, nhiều người không hề biết đó là một người con gái ngay cả ở giọng nói, vòng ngực.

Họ giống như một người con trai chính hiệu với cách hành xử, nói chuyện, cử chỉ, phong cách ăn mặc thực thụ. Trans Guy luôn muốn làm mọi cách để trở thành con trai như uống thuốc tăng Hocmone sinh dục nam, phẫu thuật chuyển giới nam,…

Hình 3: Trans Guy là thuật ngữ chỉ LES như một người con trai chính hiệu

Hình 3: Trans Guy là thuật ngữ chỉ LES như một người con trai chính hiệu

Tomboy:

Tomboy là thuật ngữ được nhắc đến rất nhiều trong giới trẻ hiện nay. Tomboy ý chỉ một người con gái có cá tính, cử chỉ, hành động, ăn mặc, ngoại hình,… giống con trai. Nhiều người khi nhìn vào không hề biết đó là con gái, tương tự như SB cứng. Tuy nhiên, Tomboy có thể không là LES.

Hinh 4LES co the bao gom Tomboy nhung Tomboy khong co nghia la LES

Hình 4:LES có thể bao gồm Tomboy, nhưng Tomboy không có nghĩa là LES

BI:

BI được viết tắt bởi tiếng Anh Bisexual, hay còn gọi là lưỡng tính, ái nam ái nữ. Viết tắt của BI còn là B. BI thường có mối quan hệ mập mờ, mạo hiểm, có thể thích nữ, hoặc cũng có thể yêu người nam. Chuyện tình cảm của họ có thể thay đổi tùy trường hợp.

Nhìn chung, LES là gì ý chỉ một người con gái suy nghĩ khác biệt về mặt giới tính. Đa phần họ đều sẽ có tình cảm với người con gái thay vì yêu con trai./

Bài viết đang HOT