Trang chủ Blogs Cuồng Dâm Là Gì? Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Chứng Cuồng Dâm?

Cuồng Dâm Là Gì? Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Chứng Cuồng Dâm?

Tác giả: Adminhenbimat
1411 views

Cuồng dâm là chứng bệnh nhạy cảm về tâm lý mà ngày càng nhiều người mắc phải. Để hiểu toàn diện “Cuồng dâm là gì?” và cách để loại bỏ chứng cuồng dâm, hãy theo chân Hẹn Bí Mật. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin quan trọng về chứng bệnh này.

Hiểu thế nào về cuồng dâm?

Cuồng dâm là chứng bệnh nghiện tình dục xuất hiện ở cả nam và nữ và trong các độ tuổi khác nhau. Người mắc chứng cuồng dâm luôn trong trạng thái ham muốn tình dục cao độ và khao khát được giải tỏa. Nó được xem là triệu chứng của rối loạn hành vi tình dục và là một loại bệnh tâm thần.

Cuồng dâm xuất phát từ những nguyên nhân nào?

Chứng cuồng dâm có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau:

Hiện tượng rối loạn bộ phận tình dục

Hiện tượng này gây ra rất nhiều rắc rối, khổ sở cho cả nam và nữ. Khi bị rối loạn bộ phận sinh dục, những tác động từ bên trong sẽ thúc đẩy khao khát, ham muốn tình dục. Người bệnh khó lòng có thể thoát khỏi cảm giác này nếu không được giải tỏa bằng quan hệ.

cuồng dâm là gì

Rối loạn bộ phận sinh dục thúc đẩy khao khát tình dục mạnh mẽ

Nhưng ngay cả khi đã đạt được cực khoái khi vừa giao hợp với bạn tình hoặc thủ dâm, khao khát tình dục cũng chưa tan biến hoàn toàn. Nó có thể kéo dài trong vài giờ, vài ngày, thậm chí vài tuần, tùy theo tình trạng của bệnh nhân.

Các chứng bệnh tâm thần

Rối loạn tâm thần, tâm thần phân biệt, tâm thần quái đản,… đều có thể kéo theo chứng cuồng dâm cho người bệnh. Khi mắc phải những hội chứng này, họ sẽ có những lời nói và hành vi khác thường như: khỏa thân, khoe “chỗ nhạy cảm”, thủ dâm trước mặt người khác, gạ tình công khai,…

Xem thêm: Bạo Dâm Là Gì? Bạo Dâm Có Phải Là Một Loại Bệnh Lý?

Xuất hiện song song cùng chứng rối loạn lưỡng cực

Rối loạn lưỡng cực cũng là một chứng bệnh về tâm lý và nó dẫn đến chứng cuồng dâm. Biểu hiện của chứng bệnh này là tâm trạng thay đổi bất thường không thể kiểm soát. Có thể đang từ vui vẻ, hưng phấn quá khích đột ngột trở nên buồn rầu, thậm chí trầm cảm nặng nề hoặc ngược lại.

Bị tác động bởi chất kích thích

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chứng ham muốn tình dục nghiêm trọng. Các chất kích thích như ma túy, cần sa, hay rượu bia đều gây ra hiện tượng hưng phấn quá độ, làm mất đi sự tỉnh táo.

nguyên dân dẫn đến bệnh cuồng dâm

Các chất kích thích cũng là nguyên nhân gây ra chứng cuồng dâm

Một số người đã có sẵn dục vọng trong người khi tâm trí bị kích thích lại càng khao khát được giải tỏa. Họ có thể làm ra những hành vi mất kiểm soát, nói ra những lời bất bình thường, thậm chí đầy nhục dục, tục tĩu.

Và chứng cuồng dâm sẽ xuất hiện chính trong thời khắc mà người bệnh thích thú, hưng phấn nhất. Lúc này, những ham muốn tình dục cao độ sẽ dâng trào và trực chờ để bộc phát bằng hành động.

Dấu hiệu của cuồng dâm

Bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi “Cuồng dâm là gì?” và nguyên nhân dẫn đến chứng cuồng dâm. Tiếp theo hãy tìm hiểu những biểu hiện của chứng bệnh này:

 •  Có ham muốn tình dục mãnh liệt và khao khát được giải tỏa bằng giao hợp ngay lập tức.
 • Tần suất quan hệ tình dục rất cao trong một ngày và thời gian của mỗi lần cũng kéo dài hơn.
 • Thích quan hệ với nhiều người, thích tình một đêm, không cố định với riêng một ai.
 • Khi không thể kiểm soát được ham muốn của bản thân, có thể bất chấp tất cả để được giải tỏa. Một số người mắc chứng bệnh cuồng dâm thậm chí gạ tình công khai, cưỡng hiếp, thủ dâm công khai, quan hệ tập thể,… Và làm ra nhiều hành động suy đồi đạo đức, nhân cách.
 • Cuồng dâm có thể biểu hiện cùng một số chứng bệnh tình dục thô bạo khác như bạo dâm, khổ dâm.
 • Một số cảm thấy thích thú với việc khỏa thân, khoe cơ thể ở nơi công cộng

Cuồng dâm gây ra những hậu quả gì?

 •  Ảnh hưởng đến tâm trí, suy nghĩ của người bệnh, khiến họ khó có thể tập trung trong công việc, các hoạt động thường ngày.
tác hại của cuồng dâm

Nghiện sex ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, công việc của người bệnh

 • Người mắc chứng cuồng dâm dễ bị tự ti, xấu hổ, khép mình với mọi người xung quanh, thậm chí trầm cảm. Cuộc sống, các mối quan hệ gia đình, công việc bị ảnh hưởng rất nhiều, thậm chí đổ vỡ.
 • Quan hệ tình dục với tần suất quá nhiều gây hại đến sức khỏe, khiến cơ thể bị tổn thương từ bên trong. Quan hệ bừa bãi còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục như HIV/AIDS.
 •  Chứng nghiện tình dục dễ đi kèm với chứng nghiện rượu, nghiện ma túy,…
 •  Nếu không thể kiểm soát bản thân, người bệnh có thể vướng vào vòng lao lý, phạm pháp

Xem thêm: Các Cách Làm Chàng Lên Đỉnh Mà Không Cần Quan Hệ

Làm thế nào để loại bỏ chứng cuồng dâm?

Biện pháp hữu hiệu nhất cho tất cả các chứng bệnh chắc chắn là tìm gặp và xin lời khuyên của bác sĩ. Tuy vấn đề này có hơi nhạy cảm nhưng đừng vì thế mà ngần ngại. Bác sĩ là những người sẽ hiểu và giúp đỡ bạn nhiệt tình nhất.

Tùy theo tình trạng của người nghiện sex, bác sĩ có thể đề nghị người bệnh tham gia các khóa điều trị về tâm lý. Quá trình điều trị lâu dài sẽ giúp bạn bộc lộ bản thân để tìm ra nguyên nhân của bệnh lý. Từ đó, các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên giúp bạn kiểm soát được bản thân khi dục vọng bộc phát.

cách chữa bệnh cuồng dâm

Hãy tìm tới bác sĩ để nhận được sự giúp đỡ

Mặt khác, nếu tìm ra nguyên nhân của chứng cuồng dâm là từ những bệnh lý khác, bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn liệu trình chữa trị và thuốc. Hãy vượt qua bằng cách đồng hành cùng những người yêu thương, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Quan tâm: Khẩu Dâm Là Gì? Bạn Đã Thử Trải nghiệm Khẩu Dâm Chưa?

Lời kết

Mong rằng qua bài viết, bạn đã hiểu được “Cuồng dâm là gì?” và tìm ra biện pháp hiệu quả để loại bỏ chứng bệnh này. Nếu bạn cũng đang mắc chứng cuồng dâm, hãy mạnh mẽ đối diện với vấn đề của bản thân và cố gắng vượt qua nó. Sự quyết tâm từ ý chí và những liệu pháp điều trị sẽ giúp bạn lấy lại cuộc sống bình yên.

Ngoài cung cấp những thông tin thú vị về tình yêu và cuộc sống, Hẹn Bí Mật còn là phòng hẹn kết nối những trái tim cô đơn. Nếu bạn muốn tìm bạn trai, tìm bạn gái, tìm tình một đêm,… hãy liên hệ tới chúng tôi nhé !

Bài viết đang HOT

Bình luận nào bạn!