Trang chủ Blogs Kamasutra Là Gì? Các Cặp Đôi Học Được Gì Từ Cuốn Sách Này?

Kamasutra Là Gì? Các Cặp Đôi Học Được Gì Từ Cuốn Sách Này?

Tác giả: Adminhenbimat
1507 views

Nếu muốn đổi gió cho chuyện chăn gối của mình, những cuốn sách về tình dục là gợi ý dành cho bạn. Bạn đã biết về Kamasutra – cuốn sách được mệnh danh là kinh thánh về tình dục chưa? Hãy đọc bài viết dưới đây. Hẹn Bí Mật sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi “Kamasutra là gì?”

Kamasutra là gì?

Kamasutra là một cuốn sách viết về tình dục từ thời xa xưa của Ấn Độ. Kamasutra được viết bởi Mallanaga Vatsyayana – một nhà hiền triết đồng thời là một thiền sư Bà La Môn.

Nghệ thuật phòng the ấn Độ

Kamasutra là kinh thánh tình dục của Ấn Độ

Kamasutra là từ tiếng Phạn được ghép bởi hai chữ Kamadeva và Sutra. Trong những câu chuyện dân gian của Ấn Độ, Kamadeva là tên của một vị thần tình yêu và tình dục. Còn Sutra dịch ra là châm ngôn. Khi ghép lại với nhau, Kamasutra mang nghĩa là châm ngôn tình dục hoặc kinh về tình dục. Bộ kinh được biên soạn dựa trên nhiều luận bàn tại thời điểm trước công nguyên cho tới thế kỷ thứ III. 

Sự bắt nguồn của Kamasutra

Sau khi bạn đã biết “Kamasutra là gì?”, hãy tiếp tục tìm hiểu về nguồn gốc của nó. Kamasutra được biên soạn dựa trên nhiều sự bàn luận về tình yêu, tình dục trong khoảng thời gian từ 400 TCN đến 300 SCN.

Đây là thời điểm mà cuộc sống của nhân loại còn rất sơ khai. Các vấn đề về tình cảm, tình cảm của con người đều chưa được coi trọng. Hiểu được điều đó, tác giả Vatsyayanna đã bắt đầu viết Kamasutra.

Nội dung của Kamasutra

Kamasutra được viết hoàn toàn bằng tiếng Phạn. So với những cuốn sách cũng đề cập đến tình dục, Kamasutra nổi bật hơn ở chỗ, nó còn nói về nhiều vấn đề trong cuộc sống. Đó là chuyện tình yêu, giao tiếp xã hội, cách ứng xử, vai trò của người phụ nữ, sự hưởng thụ cái đẹp, nghệ thuật lối sống, …

Sách dạy quan hệ vợ chồng

Nội dung của Kamasutra xoay quanh vấn đề về tình yêu, tình dục, hôn nhân,…

Tuy nhiên, nội dung chủ yếu của Kamasutra vẫn là về tình dục. Cuốn sách chỉ ra những bước quan hệ, cách kích thích màn dạo đầu, những tư thế quan hệ tăng cơ hội thụ tinh, những lời khuyên về chuyện chăn gối cho cả nam và nữ,…  Đặc biệt, cách viết về tình dục của Kamasutra không hề thô tục mà rất nghệ thuật, sâu sắc, khiến người đọc bị cuốn hút.

Khi đọc Kamasutra, bạn sẽ thấy quan hệ không đơn giản chỉ để thỏa mãn dục vọng. Nó còn là sợi dây kết nối vô hình giữa hai trái tim, đưa đôi lứa đến gần nhau hơn, hòa hợp về cả tâm hồn lẫn thể xác. Chính vì vậy, người xưa quan niệm Kamasutra là cuốn kinh thánh tình dục gối đầu giường của những cặp vợ chồng.

Đọc thêm: Bạn Đã Biết “Tố Nữ Kinh Là Gì?” Và Khám Phá Những Tuyệt Kỹ Trong Bộ Sách Này Chưa?

Bố cục của Kamasutra

Kamasutra bao gồm khoảng 7 phần với 36 chương, 1250 khổ thơ được viết bằng tiếng Phạn. Cuốn sách được pha trộn giữa thơ và văn xuôi, được kể lại dưới dạng tiểu thuyết.

Phần 1

Là phần mở đầu của cuốn sách nên rất được chú trọng. Trong phần này, các vấn đề về chuyện giường chiếu được mô tả một cách cụ thể và rõ nét. Ví dụ như các tư thế quan hệ, cách âu yếm khi ân ái, mở đầu và kết thúc của cuộc giao hoan,…

Nghệ thuật phòng the ấn Độ

Một bức tranh mô tả tư thế quan hệ trong Kamasutra

Phần 2

Gồm nhiều chương nhỏ. Mỗi chương lại đề cập đến một vấn đề thuộc về cuộc sống hôn nhân gia đình. Ví dụ như cách chinh phục, tỏ tình, các hình thức hôn nhân,…

Phần 3

Chủ yếu nói đến người vợ trong gia đình với các khía cạnh về đức hạnh, cách xử sự,…

Phần 4

Ngược lại với phần 3, phần 4 lại nói về vợ người khác – một chủ đề rất thú vị.

Phần 5

Phần này bàn luận về những vấn đề nhạy cảm trong cuộc sống. Ví dụ như sự qua lại giữa đàn ông và gái mại dâm, cách gái làng chơi moi tiền của khách,…

Phần 6

Phần này kết nối với phần mở đầu bằng việc tiếp tục các vấn đề tình dục. Ví dụ như cách thu hút người khác, cách rèn luyện khả năng giường chiếu, các phương pháp kích dục,..

Xem thêm:

Xuân Cung Họa Là Gì? Khám Phá Bí Mật Phòng The Xứ Phù Tang

Top 9 Cây Thuốc Nam Chữa Yếu Sinh Lý Nên Lưu Lại

Phần 7

Là phần cuối cùng của cuốn sách Kamasutra. Phần 7 đề cập đến sự hưởng thụ cái đẹp, các nghi lễ,..

Ý nghĩa của Kamasutra

  • Kamasutra nâng tầm chuyện tình dục, biến nó thành một bộ môn nghệ thuật. Các bí kíp được đúc rút từ kinh nghiệm kết hợp cùng các yếu tố khoa học. Trong cuốn sách này, không khó để nhận ra sự du nhập của tư duy phương Tây.
  • Những lời khuyên, sự bàn luận về tình yêu, tình dục trong cuốn sách có giá trị và sự ảnh hưởng vượt thời gian.
  • Kamasutra không hề tục tĩu mà đầy tinh tế, nghệ thuật. Đây là tác phẩm dành cho những con người yêu cái đẹp, yêu sự hưởng lạc về thể xác lẫn tâm hồn.
  •  Là cuốn sách cổ xưa nhưng lại mang tư tưởng gần gũi, hiện đại. Kamasutra đề cao sự chủ động của người phụ nữ, người vợ trong vấn đề tình dục. Cuốn sách đưa ra lời khuyên và giải đáp những thắc mắc của họ về tình cảm vợ chồng, chuyện giường chiếu, cách giữ lửa yêu thương,…
Kamasutra đưa ra những lời khuyên về tình cảm lứa đôi, hạnh phúc gia đình

Kamasutra đưa ra những lời khuyên về tình cảm lứa đôi, hạnh phúc gia đình

  • Là cẩm nang tình dục phù hợp với mọi văn hóa, mọi đối tượng, giúp con người hiểu về cơ thể và tâm sinh lý của mình hơn.

Lời kết

Trên đây, Hẹn Bí Mật đã cung cấp cho bạn những thông tin thú vị về cuốn sách được mệnh danh là kinh thánh về tình dục – Kamasutra. Nếu đã hiểu “Kamasutra là gì?”, các cặp đôi hãy dành thời gian học hỏi thêm nhiều bí kíp giường chiếu từ cuốn sách này. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho đời sống tình dục của cả hai đấy.

Hẹn Bí Mật luôn cố gắng để đem lại cho bạn đọc những thông tin mới lạ và chất lượng nhất về tình yêu, cuộc sống. Bên cạnh đó, chúng tôi còn dẫn lối bạn đến phòng hẹn tìm bạn gái, tìm bạn trai, tìm bạn LGBT,.. Hãy liên hệ với Hẹn Bí Mật nếu bạn đang có nhu cầu tìm một nửa của mình nhé!

Bài viết đang HOT

Bình luận nào bạn!